Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày tới

06:30 | 03/08/2021

|
(PetroTimes) - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 3/8, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài khoảng 4-5 ngày tới, Trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày tới
Khu vực Hà Nội hôm nay 3/8, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi (ảnh minh họa).

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn kết hợp với trường phân kỳ trên cao nên hôm nay 3/8, ở khu vực Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Khu vực Hà Nội hôm nay 3/8, có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.

Cảnh báo nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài khoảng 4-5 ngày tới; ở khu vực Trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Trong những ngày nắng nóng, Bắc Bộ và Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 3 đến 12/8, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Riêng thời kỳ ngày 4-6/8, Tây Nguyên chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông cục bộ có mưa vừa, mưa to; thời kỳ ngày 4-7/8, Nam Bộ chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

H.M