400 suất quà đến với hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Bến Tre

14:40 | 19/01/2022

|
(PetroTimes) - Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng 2 tỷ đồng để hỗ trợ các hộ nghèo và gia đình chính sách khó khăn tại tỉnh Bến Tre. Cùng ngày, ngân hàng trao tặng 400 suất quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Làn sóng thứ 4 của đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại đã ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế - xã hội của các địa phương trên cả nước nói chung và tỉnh Bến Tre nói riêng.

Nhiều người dân mất việc làm, giảm thu nhập, cuộc sống rơi vào tình cảnh hết sức bấp bênh. Trong đó, các hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt là những đối tượng chịu ảnh hưởng nhiều nhất.

Đồng cảm và mong muốn chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo và gia đình chính sách khó khăn tại tỉnh Bến Tre, Ngân hàng SHB trao tặng 2 tỷ đồng nhằm góp phần mang đến cho người dân mùa Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 thêm đủ đầy, ấm áp.

400 suất quà đến với hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Bến Tre
400 suất quà Tết ý nghĩa, thiết thực đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Cũng trong dịp này, Ngân hàng SHB trao tặng 400 suất quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19 tại xã Châu Hòa, xã Châu Bình, xã Phong Nẫm, xã Lương Quới, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Đại diện SHB cho biết, ngân hàng mong muốn tạo điều kiện cho các em được vui xuân, đón Tết trong không khí ấm áp cũng như trang bị đồ dùng học tập để các em chuẩn bị đến trường sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước do SHB chung tay thực hiện cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam với tổng giá trị SHB ủng hộ là 5 tỷ đồng.

Đại diện Ngân hàng SHB trao tặng tài trợ, ông Thái Minh Tâm - Giám đốc Chi nhánh SHB Tiền Giang phát biểu: “Chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”; hỗ trợ, tạo điều kiện để các hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh Bến Tre và trên cả nước có bước đà vững chắc, vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo, sớm ổn định cuộc sống”.

Được biết, kể từ khi bùng phát dịch bệnh đến nay, Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển cùng toàn thể CBNV đã tích cực chung tay cùng Chính phủ, cộng đồng trong công tác phòng chống dịch trên cả nước với tổng giá trị ủng hộ lên tới trên 1.500 tỷ đồng.

Ấm áp chợ Nhân đạo “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” năm 2022Ấm áp chợ Nhân đạo “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” năm 2022
Dành hơn 435 tỷ đồng tặng quà Tết cho người có côngDành hơn 435 tỷ đồng tặng quà Tết cho người có công
1,5 triệu suất quà Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam1,5 triệu suất quà Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

Xuân Hinh