» Petrovietnam Bản in Bản in  

PVFCCo tri ân các anh hùng liệt sĩ

(Petrotimes) - Sáng ngày 24/7/2012, đoàn công tác Hội Cựu chiến binh và Công đoàn, Đoàn Thanh niên PVFCCo do đồng chí Bùi Minh Tiến – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, đồng chí Trần Thị Phương Thảo – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban Điều hành, Hội Cựu chiến binh, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên PVFCCo đã đến dâng hương tri ân, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Các hoạt động tổ chức trong buổi lễ như: dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm; đọc diễn văn ôn lại ý nghĩa lịch sử của Ngày Thương binh - Liệt sĩ, những đóng góp to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; phối hợp với huyện đoàn tặng quà các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ nhằm giáo dục, khơi dậy niềm tự hào dân tộc cho cán bộ, công nhân viên, đảng viên, nhất là đoàn viên thanh niên thế hệ trẻ PVFCCo về tinh thần yêu nước truyền thống cách mạng.

Cùng ngày đoàn công tác đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ với các cán bộ là thương binh và thân nhân của các gia đình liệt sĩ.

Tại buổi lễ đồng chí Bùi Minh Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT đã phát biểu: “Trong giờ phút trang nghiêm và xúc động này, chúng ta kính cẩn tưởng nhớ các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hy sinh trong các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại “Vì sự nghiệp độc lập cho dân tộc và tự do cho mỗi con người ”... Chúng ta biết rằng, những hoạt động này không thể nào bù đắp được hy sinh và mất mát lớn lao mà các gia đình thương binh, liệt sĩ phải gánh chịu. Tổ quốc và nhân dân mãi mãi ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã dũng cảm chiến đấu vì độc lập, tự do. Nhờ đó, ta mới được sống, học tập và làm việc trong hòa bình, ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay”.

PVFCCo luôn quan tâm đến việc giáo dục thế hệ trẻ đoàn thanh niên, cán bộ, công nhân viên đang công tác tại đơn vị, hãy khắc sâu ơn nghĩa của thế hệ trước đã hy sinh xương máu của mình để ta có thể thừa hưởng những thành quả tốt đẹp như ngày nay. Từ đó, hãy chung tay ra sức lao động sáng tạo, ý thức trách nhiệm cao nhất với chính bản thân mình, với tập thể và với cộng đồng xã hội, học tập thật tốt, phát huy bản chất anh hùng, phát huy truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ, thấm nhuần lời dạy của Bác “Thương binh tàn nhưng không phế”, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần cùng PVFCCo hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh phát triển bền vững.

Công đoàn Công ty Mẹ - tặng quà cho 2 trung tâm thương binh nặng

Vừa qua, nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, để thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, Công đoàn Công ty Mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã trích 40 triệu đồng để tặng quà cho Trung tâm Thương binh nặng Thuận Thành (Bắc Ninh) và Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên (Hà Nam).


Nguyễn Hùng

Các tin mới:

Các bài đã đăng: