Bắt giữ lô hàng nghi là sừng tê giác
Chiều 14/3, Hải quan Cảng hàng không quốc tế Nội Bài phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu Tổng cục Hải quan phát hiện, bắt giữ hơn 100kg sừng động vật nghi là tê giác vận chuyển từ châu Phi vào nội địa.
Cụ thể, vào hồi 14h cùng ngày, lực lượng Hải quan Cảng hàng không quốc tế Nội Bài phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu trong quá trình kiểm tra hải quan đã phát hiện nhiều nghi vấn từ hai kiện hành lý và vali nhập khẩu có số thẻ 3706KQ002462 và 3706KQ002486, trên chuyến bay KQ 870 ngày 14/3/2017 đi từ Narobi- Kenya đến Nội Bài.
![]() |
| Sản phẩm từ động vật hoang dã nghi là sừng tê giác. |
Đặc biệt, trên thẻ hành lý không có tên người nhận, không thể hiện trọng lượng. Tiến hành soi chiếu hai kiện hành lý và vali nói trên, cũng như cân bằng cân điện tử, lực lượng hải quan bước đầu xác định 1 vali có trọng lượng 57,1kg và 1 vali trọng lượng 60,84kg cả bì.
Qua soi chiếu sơ bộ bằng mắt thường thì hàng hóa nhập khẩu nghi là các sản phẩm từ động vật hoang dã, cụ thể là sừng tê giác.
T.Minh
-
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Đồng Tháp và Cần Thơ
-
Sửa đổi Luật Dầu khí: Mở rộng không gian phát triển ngành công nghiệp - năng lượng
-
Phó Chủ tịch nước dự lễ an táng 235 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc
-
Luật Dầu khí (sửa đổi) và Nghị quyết về năng lượng tái tạo dự kiến được Quốc hội xem xét trong tháng 8/2026
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Bằng mọi giá, phải nỗ lực, quyết tâm cao nhất để tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

