Bộ Giao thông Vận tải

Yêu cầu làm rõ việc giá vé máy bay về TP HCM tăng nhiều lần sau Tết

06:45 | 19/02/2022

|
(PetroTimes) - Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp với các hãng hàng không Việt Nam làm rõ tình hình thực hiện giá vé trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và sau Tết.

Ngay sau khi một số cơ quan báo chí đưa thông tin về việc giá vé máy bay về TP Hồ Chí Minh sau Tết Nguyên đán tăng cao so với giai đoạn trước Tết. Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chủ động cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí về tình hình thực hiện giá vé của các hãng hàng không đồng thời đề xuất giải pháp, kiến nghị xử lý những khó khăn, tồn tại (nếu có).

Yêu cầu làm rõ việc giá vé máy bay về TP HCM tăng nhiều lần sau Tết

Trước nhu cầu đi lại của người dân sau Tết từ các địa phương về TP Hồ Chí Minh tăng cao, vé máy bay nhiều chặng đến thành phố này đều khan hiếm hoặc giá vé cao chót vót.

Theo kế hoạch, giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 từ ngày 23/1 đến 16/2, tổng ghế cung ứng 2,85 triệu ghế và 13.400 chuyến bay. Ngày 21/1, Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định tăng số lượng chuyến bay và ghế ngồi với tổng tải cung ứng tăng xấp xỉ 13%, đạt 3,2 triệu ghế và 15.300 chuyến bay nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách.

Ngày 7/2, Cục Hàng không Việt Nam đã cho phép các hãng hàng không tăng thêm hơn 250 chuyến bay trên các đường bay từ miền Bắc và miền Trung vào miền Nam. Đợt cao điểm đi lại của ngành hàng không sau Tết Nguyên đán năm nay kéo dài đến ngày 14/2/2022.

Trước đó, trên trang web của Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, toàn bộ vé các hạng phổ thông, phổ thông linh hoạt trên khoảng 20 chuyến bay chặng Hà Nội - TP Hồ Chí Minh ngày 5/2 đều đã báo hết, chỉ còn vé hạng thương gia với giá thấp nhất gần 8,7 triệu đồng/chiều, cao nhất hơn 10 triệu đồng/chiều. Một số chuyến bay tối muộn cũng có giá hơn 9,6 triệu đồng/chiều.

Tương tự, những ngày tiếp theo (mùng 6, 7, 8), các dải giá vé phổ thông, phổ thông linh hoạt cũng đã "bay màu", chỉ còn lại vé hạng thương gia với mức giá dao động từ 8,7 đến hơn 10 triệu đồng/chiều. Phải tới ngày 9/2, hành khách mới có cơ hội mua vé của Vietnam Airlines từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh với trên một số chặng với giá hạng phổ thông ở mức gần chạm trần - hơn 3,5 triệu đồng/chiều.

Sau đó, từ ngày 12/2 trở đi, vé máy bay chặng này lại hạ nhiệt xuống khoảng 800.000 đồng/chiều.

M.C

  • bidv-65-nam