Vợ Thủ tướng Canada nhiễm nCoV

10:43 | 13/03/2020

|
Sophie Gregoire, vợ Thủ tướng Canada Justin Trudeau, dương tính với nCoV sau khi đến Anh, nhưng vẫn cảm thấy khỏe và chỉ có triệu chứng nhẹ.

"Đầu tiên, tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả những người đã liên lạc và hỏi thăm sức khỏe của tôi. Mặc dù đang trải qua những triệu chứng không thoải mái do virus, tôi sẽ sớm khỏe mạnh trở lại", bà Sophie Gregoire Trudeau, người đang cách ly tại nhà, cho biết trong thông báo hôm 12/3.

"Việc bị cách ly tại nhà không là gì so với những gia đình Canada có thể đang phải trải qua dịch bệnh, cũng như những người đang đối mặt với các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn", thông báo có đoạn. 

Vợ chồng Thủ tướng Canada Justin Trudeau trong buổi vận động tranh cử tại Quebec, Canada, hồi tháng 10/2019. Ảnh: Reuters.

Văn phòng Thủ tướng Canada cũng xác nhận việc bà Sophie nhiễm nCoV, cho biết thêm rằng ông Trudeau chưa xét nghiệm do vẫn khỏe mạnh và chưa xuất hiện triệu chứng bệnh, nhưng sẽ tự cách ly 14 ngày.

Trước đó, Trudeau cũng thông báo ông sẽ tự cách ly do vợ xuất hiện triệu chứng. Bà vừa trở về Canada sau chuyến công tác tại London, Anh, bắt đầu thấy không khỏe vào tối 11/3 và ngay lập tức tìm kiếm hỗ trợ y tế.

Covid-19 khởi phát từ Trung Quốc hồi tháng 12/2019, đã xuất hiện tại gần 130 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến hơn 134.000 người mắc bệnh và gần 5.000 người chết. Canada hiện ghi nhận hơn 140 ca nhiễm nCoV và một trường hợp tử vong. 

Theo VNE

loading...
  • bidv-29-6
  • sunshinegroup
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp