Viettel Telecom cung cấp thiết bị định vị thông minh vTag

20:08 | 04/08/2022

|
(PetroTimes) - vTag là sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ IoT tại Việt Nam do Viettel làm chủ và cung cấp ra thị trường nhằm giúp cho cuộc sống của mỗi người trở nên thông minh và tiện ích hơn.

Ngày 4/8, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) chính thức công bố cung cấp thiết bị định vị thông minh vTag.

Viettel Telecom cung cấp thiết bị định vị thông minh vTag

Sử dụng công nghệ định vị 3 trong 1 (GPS, Wifi, LBS), vTag sở hữu các tính năng ưu việt như: Tự động lưu lại lịch sử di chuyển, cảm biến chuyển động, thiết lập vùng an toàn, cảnh báo SOS, kiểm soát thông minh… được cung cấp với mục đích truy vết, giúp khách hàng quản lý tài sản, thú cưng và vật dụng cá nhân.

Bên cạnh đó, với thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn và tiện dụng, vTag còn có thể ứng dụng vào việc hỗ trợ giám sát người cao tuổi bị giảm sút trí nhớ và trẻ em mọi lúc, mọi nơi.

Thiết bị được trang bị sẵn eSIM Viettel kèm gói data không giới hạn lưu lượng, đảm bảo việc kết nối liên tục, không ngắt quãng. Đặc biệt, cùng một tài khoản vTag cho phép giám sát nhiều thiết bị, cùng nhiều đối tượng khác nhau và ưu điểm là rất tiết kiệm năng lượng (thời lượng sử dụng pin trung bình từ 7-10 ngày).

Phó Tổng Giám đốc Viettel Telecom Nguyễn Trọng Tính cho biết, vTag sử dụng công nghệ định vị vệ tinh GPS và sóng di động giúp giám sát mục tiêu mọi lúc, mọi nơi. Trong khi đó các thiết bị tìm kiếm đồ vật khác trên thị trường sử dụng công nghệ bluetooth và chỉ phát hiện được khi ở gần smartphone tương thích (khoảng cách 10-20m). Như vậy, thiết bị vTag có thể giải quyết được bài toán kết nối không giới hạn khi chỉ cần có sóng di động.

Đặt mục tiêu là doanh nghiệp chủ đạo kiến tạo xã hội số của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), Viettel Telecom luôn nỗ lực hết mình để ứng dụng công nghệ IoT trong việc phát triển sản phẩm thông minh trên nền tảng viễn thông và nâng cao trải nghiệm khách hàng. Trong đó, vTag là sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ IoT tại Việt Nam do Viettel làm chủ và cung cấp ra thị trường nhằm giúp cho cuộc sống của mỗi người trở nên thông minh và tiện ích hơn.

N.H

Tuổi trẻ EVN khẳng định vị thế xung kích, tình nguyệnTuổi trẻ EVN khẳng định vị thế xung kích, tình nguyện
Đưa vào vận hành rơ-le định vị  sự cố cho các đường dây truyền tải điện 220kVĐưa vào vận hành rơ-le định vị sự cố cho các đường dây truyền tải điện 220kV
Gắn thiết bị định vị theo dõi cụ Rùa hồ GươmGắn thiết bị định vị theo dõi cụ Rùa hồ Gươm

  • nhien-lieu-bay-cong-nghe-nang-luong-2022
  • pvgas