Chủ nhật 19/01/2020 01:17

Vietcombank khai trương hoạt động Ngân hàng TNHH Ngoại thương Việt Nam tại Lào

10:23 | 20/10/2018

|
Ngày 19/10, tại Vientiane - Lào, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã chính thức khai trương hoạt động Ngân hàng TNHH Ngoại thương Việt Nam tại Lào (Vietcombank Lào). Vietcombank Lào có địa chỉ tại số 12, tổ 15, Đại lộ Lanexang, Hatsady Villagae, Quận Chanthabouly, Thủ đô Vientiane, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Tới dự buổi Lễ, về phía đại diện lãnh đạo nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào có ông Sonexxay Sithphaxay - Quyền Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lào; ông N Khamlian Phonsena - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào; ông Bounmy Manivong – Thứ trưởng Bộ Công thương Lào; cùng dự có các ông bà là đại diện Lãnh đạo các Ban, Ngành, Vụ Nhà nước Lào; Lãnh đạo các Vụ, Cục và Văn phòng Ngân hàng Nhà nước Lào.

Về phía đại diện Lãnh đạo Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam có ông Nguyễn Bá Hùng – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Lào. Về phía NHNN Việt Nam và Đảng ủy Khối DNTW, có bà Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; bà Đoàn Thị Hồng Nga - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy khối doanh nghiệp trung ương.

Cùng dự có các ông bà là đại diện Lãnh đạo các Vụ, Cục Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; các ông bà Trưởng Ban kinh tế văn hóa và giáo dục tham tán kinh tế Việt Nam tại Lào; Trưởng đại diện tùy viên quân sự Việt Nam tại Lào; Trưởng đại diện Bộ công an Việt Nam tại Lào; Tổng hội người Việt Nam tại Lào; Hội người Việt Nam tại Thủ đô Viêng Chăn.

vietcombank khai truong hoat dong ngan hang tnhh ngoai thuong viet nam tai lao
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai trương Vietcombank Lào

Về phía Vietcombank có ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; ông Phạm Quang Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc. Cùng dự có các ông bà là thành viên Hội đồng quản trị, thành viên Ban điều hành, Trưởng Ban kiểm soát, Giám đốc Khối; Giám đốc, Trưởng các Trung tâm/Ban/Phòng của Trụ sở chính; các ông bà đại diện Lãnh đạo các Phòng/Bộ phận của Trụ sở chính tại khu vực Phía Nam; các ông bà là Giám đốc các Chi nhánh Vietcombank trong toàn hệ thống; các ông bà là Chủ tịch HĐTV, Giám đốc các công ty trực thuộc Vietcombank; Trưởng VPĐD tại Singapore.

Về phía đại diện lãnh đạo địa phương có bà Bualon Vongdalasenn - Chủ tịch Quận Chanthabouly; ông Sisawat Malaykham - Trưởng bản Hatsady; Trung tá Mayvilaysouk Senouthay - Trưởng Công an Quận Chanthabouly; Trung tá Thongkhap Senthammavong - Tổ trưởng Công an bản Hatsady.

Về phía các khách hàng, đối tác là sự hiện diện của các đại diện Lãnh đạo các Tổ chức tín dụng Việt Nam tại Lào; Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc các Tập đoàn, Tổng Công ty là khách hàng, đối tác lớn của Vietcombank đang có hoạt động kinh doanh, đặt trụ sở công ty, văn phòng đại diện tại Lào; các khách hàng, đối tác và khách hàng cá nhân tiềm năng của Vietcombank Lào.

Với lịch sử 55 năm phát triển, Vietcombank đã xác lập sự hiện diện của mình tại nhiều thị trường tài chính sôi động trên thế giới với việc mở các Văn phòng đại diện tại Singapore; Công ty tài chính tại Hồng Kông; Công ty chuyển tiền tại Mỹ, và đây là lần đầu tiên trong lịch sử phát triển mạng lưới, Vietcombank thành lập ngân hàng 100% vốn ở nước ngoài.

vietcombank khai truong hoat dong ngan hang tnhh ngoai thuong viet nam tai lao
Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành (thứ 2 từ phải sang) và Phó Tổng Giám đốc Vietcombank, Chủ tịch HĐQT Vietcombank Lào Phạm Mạnh Thắng (ngoài cùng bên phải) đón nhận lẵng hoa chúc mừng từ ông Sonexxay Sithphaxay - Quyền Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lào

Vietcombank lựa chọn Lào để thành lập ngân hàng con trong bước đi đầu tiên thâm nhập thị trường tài chính ngân hàng khu vực bởi đây là một thị trường có mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp, gần gũi, giao thông đi lại giữa 2 nước khá tiện lợi giúp cho việc giao thương giữa 2 nước dễ dàng; cộng đồng người Việt Nam tại Lào cũng là một trong những cộng đồng đông đảo nhất… Đặc biệt trong số những doanh nghiệp đầu tư vào thị trường Lào, có rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang là bạn hàng thân thiết của Vietcombank. Đó chính là những điều kiện thuận lợi cho việc phát triển của Vietcombank Lào với kỳ vọng trong tương lai Vietcombank Lào sẽ là địa chỉ ngân hàng tốt nhất, được khách hàng tin cậy với những sản phẩm/dịch vụ đa tiện ích, chất lượng vượt trội và văn minh giao dịch cởi mở, thân thiện…; Vietcombank Lào sẽ hòa nhập được tính địa phương trong hoạt động ngân hàng tại Lào để có thể góp phần xây dựng đất nước Lào cũng như đẩy mạnh hoạt động có hiệu quả hơn cho Vietcombank tại Lào.

Được thừa hưởng uy tín và thương hiệu Vietcombank với nền tảng hạ tầng công nghệ hiện đại, sản phẩm dịch vụ đa dạng, hệ thống quản lý rủi ro, giám sát hoạt động chặt chẽ, Vietcombank Lào đi vào hoạt động sẽ cung cấp các gói dịch vụ tài chính hoàn hảo cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Lào cũng như các doanh nghiệp tại Lào (đặc biệt các doanh nghiệp nhà nước của Lào), qua đó gián tiếp thúc đẩy kim ngạch thương mại hai chiều và mở rộng hợp tác thương mại giữa hai nước, góp phần thúc đẩy nền kinh tế Lào phát triển và củng cố mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Lào. Bên cạnh đó, Vietcombank Lào sẽ tập trung khai thác và phục vụ các đối tượng khách hàng có mối quan hệ vững chắc với ngân hàng mẹ tại Việt Nam, đồng thời không ngừng nghiên cứu đổi mới sản phẩm dịch vụ, đảm bảo thích ứng và phù hợp với môi trường kinh doanh của các doanh nghiệp, cá nhân tại Lào, cung cấp toàn diện các sản phẩm dịch vụ truyền thống cơ bản từ huy động vốn, tín dụng, thanh toán, thẻ, bảo hiểm đến các sản phẩm ngân hàng điện tử hiện đại.

vietcombank khai truong hoat dong ngan hang tnhh ngoai thuong viet nam tai lao
Chương trình nghệ thuật với tiết mục văn nghệ truyền thống của Lào chào mừng Lễ khai trương

Ngay trong khuôn khổ buổi lễ khai trương cũng đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận cung cấp dịch vụ giữa Vietcombank Lào và Chi nhánh Tổng Công ty Hàng không Việt Nam tại Lào (Vietnam Airlines Lào). Theo thỏa thuận được ký kết, Vietcombank Lào là đơn vị cung cấp cho Vietnam Airlines Lào toàn bộ các sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng, đáp ứng nhu cầu quản lý của Vietnam Airlines với cam kết sẽ mang lại chất lượng dịch vụ cao nhất và cạnh tranh nhất trong quá trình cung ứng các dịch vụ ngân hàng cho Vietnam Airlines Lào.

Lào là quốc gia đang vươn mình phát triển với vị trí chiến lược trên trục đường chính trong hành lang kinh tế Đông – Tây và Nam – Bắc, là cửa ngõ quan trọng để thâm nhập vào thị trường của hơn 150 triệu dân tiểu vùng sông Mêkông. Kinh tế Lào trong những năm gần đây có tốc độ tăng trưởng bình quân khá cao (tăng trưởng GDP trung bình 2013 – 2017 đạt 7,4%), thu nhập bình quân đầu người của Lào đến năm 2017 đạt 2.472USD/người. Lào cũng là quốc gia có tiềm năng lớn về khoáng sản, thuỷ điện, nông lâm nghiệp, có nguồn lao động dồi dào, nhu cầu về vốn và các dịch vụ tài chính để phát triển kinh tế rất lớn. Việc hiện diện hoạt động tại Lào cũng sẽ mở ra cơ hội đầu tư đầy tiềm năng, triển vọng đối với Vietcombank.

Đề án cơ cấu lại hệ thống Vietcombank đến năm 2020 đã chính thức được Thống đốc NHNN Việt Nam phê duyệt với tầm nhìn và sứ mệnh trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam, một trong 100 ngân hàng lớn nhất khu vực, một trong 300 tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất. Phát triển mạng lưới trong và ngoài nước là một trong những nhiệm vụ quan trọng thuộc đề án mà Vietcombank đang quan tâm dẩy mạnh, trong đó việc thành lập ngân hàng 100% vốn tại Lào có thể coi là bước chuyển mình ý nghĩa của Vietcombank, là bước đi chiến lược quan trọng trong hiện diện kinh doanh ở khu vực Đông Nam Á. Tiếp theo sau việc khai trương hoạt động tại Lào, Vietcombank cũng đang hoàn tất các thủ tục để mở Văn phòng đại diện tại Mỹ, Chi nhánh tại Úc.

Vietcombank hiện có hơn 500 Chi nhánh/Phòng Giao dịch/Văn phòng đại diện/Đơn vị thành viên trong và ngoài nước. Hoạt động ngân hàng còn được hỗ trợ bởi hệ thống Autobank với gần 2.500 máy ATM, trên 47.000 điểm chấp nhận thanh toán thẻ (POS) đang hoạt động trên toàn quốc, hơn 2.105 ngân hàng đại lý tại 131 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, giúp Vietcombank vươn mình tới mọi miền đất nước và kết nối ra quốc tế.

Hạnh Nhân

vietcombank khai truong hoat dong ngan hang tnhh ngoai thuong viet nam tai lao Vietcombank sẽ phát hành gần 54 triệu cổ phần cho ngân hàng Mizuho (Nhật Bản)
vietcombank khai truong hoat dong ngan hang tnhh ngoai thuong viet nam tai lao Phiên đấu giá cổ phần Eximbank của Vietcombank bị hủy vì không có người đăng ký mua
vietcombank khai truong hoat dong ngan hang tnhh ngoai thuong viet nam tai lao Ngân hàng “chạy đua” huy động vốn cho sản xuất cuối năm

loading...
  • pvp-ctcp