Venezuela trưng bằng chứng lưới điện quốc gia bị phá hoại

14:02 | 27/03/2019

|
Giới chức Venezuela đã đưa ra các hình ảnh, video chứng minh lưới điện quốc gia đã bị tấn công chủ ý khiến Venezuela rơi vào tình trạng mất điện diện rộng liên tục trong thời gian dài gần đây.

Venezuela trưng bằng chứng lưới điện quốc gia bị phá hoại

venezuela trung bang chung luoi dien quoc gia bi pha hoai
Giới chức Venezuela cáo buộc phe đối lập phóng hỏa hủy hoại lưới điện quốc gia. (Ảnh: Twitter)


Sputnik ngày 26/3 đưa tin, Bộ trưởng Thông tin và Liên lạc Venezuela Jorge Rodriguez đầu tuần này đã đăng tải các bức ảnh và video về các vụ tấn công nhằm vào trạm điện quốc gia. Ông Jorge nói rằng, "các tội phạm" đã chủ ý phóng hỏa vào trạm biến áp.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Venezuela tiếp tục rơi vào tình trạng mất điện diện rộng, trong đó có cả phần lớn thủ đô Caracas từ sáng sớm 25/3 và tiếp tục đến ngày 26/3.

venezuela trung bang chung luoi dien quoc gia bi pha hoai
Trạm biến áp Venezuela bị phá hoại. (Ảnh: Twitter)

Ông Rodriguez cho biết, đợt mất điện này là do sự cố thứ hai trong vòng 24h tại nhà máy thủy điện lớn nhất Venezuela là Simon Bolivar. Quan chức này cáo buộc đảng đối lập đứng sau các vụ tấn công nhằm vào hệ thống cung cấp điện quốc gia.

Chính phủ Venezuela đã lệnh đóng cửa các trường học, công sở trong hai ngày 26-27/3 để giảm tải áp lực lên lưới điện quốc gia.

Venezuela liên tục mất điện diện rộng kéo dài kể từ đầu tháng này. Chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro cáo buộc đây là hành động phá hoại của phe đối lập với sự hậu thuẫn của Mỹ nhằm gây chia rẽ trong bối cảnh cuộc khủng hoảng ở quốc gia Mỹ Latinh này tiếp tục leo thang. Trong khi chính quyền Venezuela bắt đầu triển khai các biện pháp bảo vệ lưới điện quốc gia, Trung Quốc cũng đã lên tiếng sẵn sàng giúp đỡ Venezuela củng cố hệ thống cung cấp điện.

Theo Dân trí

venezuela trung bang chung luoi dien quoc gia bi pha hoai

Mất điện diện rộng, Venezuela tiếp tục chìm trong bóng tối

Mất điện trên diện rộng lại xảy ra ở Venezuela khiến 16 trên tổng số 23 tiểu bang bị ảnh hưởng.

  • bidv-pay