Vận chuyển khí đốt từ Isarel đến Gaza đạt được thoả thuận quốc tế
![]() |
Qatar, Liên hợp quốc và Liên minh châu Âu đã đạt được thỏa thuận lắp đặt hệ thống cung cấp khí đốt từ Israel tới nhà máy điện ở Dải Gaza, trang tin tức Ynet đưa tin
Thoả thuận, đàm phán trong nhiều năm này, được cho là sẽ cải thiện phần lớn sản lượng điện tại lãnh thổ Palestine.
Đặc phái viên Qatar tại Gaza, Mohammed al-Emadi cho biết, trên thực tế, đã có 2 thoả thuận được ký kết dưới sự đồng ý từ phía Isarel.
Thoả thuận đầu tiên - giữa công ty Delek và Chính quyền Palestine (PA) - quy định rằng công ty Israel cam kết cung cấp khí đốt cho PA.
Thoả thuận thứ hai đề cập đến việc lắp đặt đường ống dẫn khí đốt từ Israel đến nhà máy điện ở thành phố Gaza.
Liên minh Châu Âu đã chi một khoản trợ cấp gần 5 triệu USD (hơn 4 triệu euro) cho việc lắp đặt đường ống dẫn khí đốt từ biên giới đến nhà máy điện, Qatar sẽ tài trợ cho những lắp đặt cần thiết ở Israel.
Nh.Thạch
-
Israel phê duyệt thỏa thuận khí đốt với Ai Cập giữa áp lực từ Mỹ
-
[Infographic] Những con số về dầu khí đáng chú ý trong tuần (17/11 - 23/11)
-
Thị trường LNG đảo lộn vì tình trạng đổi chủ từ Nga sang Mỹ
-
Naftogaz nhận viện trợ từ EU, đẩy mạnh nhập LNG Mỹ
-
Vì sao Eni và Petronas hợp nhất tài sản tại Indonesia và Malaysia?
-
Thông qua Nghị quyết Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
-
Hoàn thiện thể chế đất đai để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
-
Quốc hội thông qua Nghị quyết mở đường cho an ninh năng lượng phát triển bền vững
-
Quốc hội thông qua Luật sửa đổi 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường
-
Mở rộng không gian cho đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững

