Ứng dụng NCOVI có thêm 2 tính năng mới

14:45 | 01/04/2020

|
Ứng dụng khai báo y tế tự nguyện toàn dân NCOVI vừa bổ sung thêm 2 tính năng mới “Mở rộng bản đồ” và “Khai báo tiếp xúc”.    
ung dung ncovi co them 2 tinh nang moiPV GAS ủng hộ Cà Mau 2 tỷ đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn
ung dung ncovi co them 2 tinh nang moiRa mắt 2 ứng dụng hỗ trợ phòng dịch Covid-19
ung dung ncovi co them 2 tinh nang moiDu lịch Hà Nội xây dựng giải pháp phục hồi sau dịch Covid -19
ung dung ncovi co them 2 tinh nang moi
Ứng dụng NCOVI vừa được bổ sung 2 tính năng mới: “Mở rộng bản đồ” và “Khai báo tiếp xúc”.

Với tính năng “Mở rộng bản đồ” giúp người dùng xem bản đồ thông tin di chuyển của F0 trên toàn màn hình, giúp người dân tránh đi tới những vùng có người nhiễm hoặc nghi nhiễm dịch bệnh.

Tính năng “Khai báo tiếp xúc” hỗ trợ người dùng khai báo cho bản thân hoặc người nhà, phản ánh trường hợp xung quanh mà mình biết có đi từ nước ngoài về hoặc tiếp xúc với trường hợp đi từ nước ngoài về.

Ứng dụng NCOVI là ứng dụng khai báo y tế tự nguyện mà Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) khuyến nghị toàn dân sử dụng để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế giúp tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động. Người dân cung cấp các thông tin cá nhân và tình hình sức khỏe của bản thân trong mục “Khai báo y tế tự nguyện” ở màn hình chính. Người dân cần thường xuyên cập nhật tình hình dữ liệu ở màn hình “Theo dõi sức khỏe”. Ứng dụng là kênh chính thức để cơ quan nhà nước có thẩm quyền gửi các khuyến cáo tới người dân.

Theo thống kê của Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT), tính đến 14h ngày 31/3/2020, đã có 3,85 triệu lượt tải ứng dụng NCOVI trên cả hai nền tảng iOS và Android. Tính năng mới quét mã QRCode cũng thu hút được sự chú ý của người dùng với 1.167.800 bản ghi quét mã QR kể từ ngày ra mắt 26/3/2020 cho đến 31/3/2020.

N.H

loading...