Từ 27/8, đưa thuốc Molnupiravir vào điều trị F0 tại nhà
Ngày 26/8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã đến phường 5 (quận 8, TP HCM) kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và có những yêu cầu, chỉ đạo đối với địa phương.
Cuộc kiểm tra thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ - Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19.
![]() |
| Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra các túi thuốc được chuẩn bị cho các trường hợp F0 điều trị tại nhà. Ảnh: Bộ Y tế |
Sau cuộc kiểm tra, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, từ ngày mai (27/8), Bộ Y tế cùng Sở Y tế TP HCM sẽ đưa thuốc kháng virus Molnupiravir vào cộng đồng điều trị các ca F0.
Molnupiravir là sản phẩm được hãng dược phẩm Merck của Mỹ và Công ty Ridgeback của Đức nghiên cứu phát triển, nhằm điều trị Covid-19 cho bệnh nhân có mức độ từ nhẹ đến trung bình. Hiện, viên nang Molnupiravir 400 mg do Công ty TNHH Liên doanh Stellapharm Việt Nam sản xuất. Stellapharm sẽ cung cấp hơn 2,3 triệu viên để điều trị miễn phí cho 116.000 F0 tại cộng đồng ở TP HCM.
Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, khi thuốc kháng virus này về, các trạm y tế lưu động, tổ/đội y tế cơ sở phát ngay các túi thuốc đến F0. Trong túi thuốc sẽ có thuốc điều trị kháng virus, thuốc hỗ trợ điều trị triệu chứng (sốt, ho, long đờm), thuốc điều trị các biến chứng đông máu, Vitamin C...
Đội y tế khi phát thuốc cần nhấn mạnh trong túi thuốc có thuốc điều trị kháng virus và hướng dẫn sử dụng để ngươi dân yên tâm.
Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) đến trưa 26/8, thành phố có 190.662 ca Covid-19 phát hiện đã được Bộ Y tế công bố; trong đó 190.225 ca trong cộng đồng, 437 ca nhập cảnh.
Các bệnh viện đang điều trị 37.138 bệnh nhân, trong đó có 2.299 trẻ em dưới 16 tuổi, 2.639 bệnh nhân nặng đang thở máy và 20 bệnh nhân can thiệp ECMO.
Số ca F0 đang cách ly, theo dõi, điều trị tại nhà là 52.146 người, trong đó có 27.649 ca F0 cách ly tại nhà ngay từ đầu và 24.497 ca F0 sau xuất viện về tiếp tục cách ly, theo dõi tại nhà.
Số ca F0 đang cách ly, theo dõi, điều trị tại các cơ sở cách ly tập trung quận, huyện là 15.357 người.
Để đảm bảo sức khỏe, dinh dưỡng, Phường 5 cũng như các địa phương khác ở TP HCM triển khai rộng khắp mô hình “đi chợ thay cho dân”. Combo các lần đi chợ thay có sự thay đổi linh hoạt các mặt hàng thực phẩm như: Combo thịt gà, cá khô, rau cải; combo sườn non, đậu phụ, trứng… để người dân lựa chọn.
G.Minh
-
Những "công dân nhí" chào đời trong đêm Giao thừa Bính Ngọ 2026
-
Gần 180 ca cấp cứu nghi do pháo nổ, pháo hoa
-
Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ từ virus Nipah, Việt Nam siết chặt phòng dịch
-
Những chính sách xã hội có hiệu lực từ năm 2026
-
“Cậu bé” 32 tuổi trở thành đàn ông thực thụ và cao thêm 7 cm sau khi điều trị tại Vinmec
- Tử vi tuần mới (9-15/3/2026): Tuổi Sửu sự nghiệp bứt phá, tuổi Ngọ cơ hội rộng mở
- Kênh TikTok “XIN LỖI - BIẾT ƠN”: Gieo mầm nhân văn trên mạng xã hội
- Tử vi tuần mới (2-8/3/2026): Tuổi Mùi xây dựng nền tảng, tuổi Thân thuận buồm xuôi gió
- Tử vi tuần mới (23/2-1/3/2026): Tuổi Tý tài chính tăng trưởng, tuổi Hợi tài lộc hanh thông
- Phiên chợ "ma mị" nhất xứ Kinh Bắc
- Tử vi tuần mới (16-22/2/2026): Tuổi Mão nắm bắt cơ hội, tuổi Mùi tràn đầy nhiệt huyết
- Tử vi tuần mới (9-15/2/2026): Tuổi Thân tài chính khả quan, tuổi Sửu vận trình rực rỡ
- Tử vi tuần mới (2-8/2/2026): Tuổi Tuất quý nhân soi đường, tuổi Dậu cơ hội thăng tiến






