Triệt phá băng nhóm buôn lậu ma túy và rửa tiền lớn
Cảnh sát đã bắt giữ 46 đối tượng, thu 5 tấn cần sa và số tài sản có giá trị gần 14 triệu euro gồm: 2 thuyền đánh cá, 77 phương tiện giao thông, 20 ngôi nhà và 5 công ty lớn.
Số lượng ma túy lớn bị bắt giữ
Năm 2012, một cửa hàng bán đồ da ở Málaga (Tây Ban Nha) được băng nhóm tội phạm sử dụng làm “bình phong” để rửa khoảng 13 tỷ euro bằng cách chuyển tiền cho nhiều công ty thành viên khác nhau qua hệ thống chuyển tiền. Từ năm 2007 đến nay, băng nhóm này đã rửa khoảng 50 triệu euro kiếm được từ buôn bán ma túy.
Băng nhóm trên còn có cơ sở trồng và chế biến cần sa ở châu Phi, sau đó vận chuyển bằng thuyền từ Moroco sang Tây Ban Nha tiêu thụ. Khi tới Tây Ban Nha, ngay lập tức cần sa sẽ được chia nhỏ để vận chuyển bằng đường bộ tới kho tập kết hoặc phân phối sang các nước châu Âu khác. Sau Chiến dịch đường dây buôn bán ma túy và rửa tiền đã bị chặt đứt.
Hòa Thu
-
Đột phá hạ tầng - Thúc đẩy phát triển toàn diện
-
Bà Rịa - Vũng Tàu: Đồng loạt bứt phá hạ tầng, tạo cú hích cho phát triển vùng
-
Thủ tướng: "Ai làm tốt thì giao việc"
-
Thủ tướng: 3 kiến tạo để chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm
-
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu thông điệp chính sách tại Hội nghị P4G Việt Nam 2025