Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”

08:04 | 16/05/2019

|
Chiều 15/5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức Triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý" lần thứ 7 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội.      

Tới dự sự kiện có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện; ông Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” thiết thực kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019) và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

trien lam nhung tam guong binh di ma cao quy 536639
Lễ khai mạc triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý"

Phát biểu khai mạc triển lãm, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Vũ Mạnh Hà nhấn mạnh: Triển lãm Những tấm gương bình dị mà cao quý được Ban Tuyên giáo Trung ương và Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức trong 7 năm liên tiếp là một hoạt động chính trị và văn hóa hết sức có ý nghĩa bởi triển lãm không chỉ giới thiệu, tôn vinh những tấm gương “người tốt, việc tốt” mà còn góp phần chuyển tải thông điệp một cách sâu sắc hơn về tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó mỗi người có thể tự tìm ra cho mình những phương pháp học tập và làm theo Bác một cách thiết thực nhất.

trien lam nhung tam guong binh di ma cao quy 536639

Nội dung cuộc triển lãm có 2 phần, trong đó phần 1 có chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân ta”. Phần 2 có chủ đề “Những tấm gương bình dị mà cao quý” trên các lĩnh vực xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và xây dựng Đảng, Quốc phòng an ninh. Những tấm gương bình dị mà cao quý đó là những nhân tố góp phần đưa công cuộc vận động vào cuộc sống, cổ vũ đông đảo các tầng lớp nhân dân ta cùng nỗ lực cố gắng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

trien lam nhung tam guong binh di ma cao quy 536639

Triển lãm với gần 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật và bài viết nhằm tôn vinh 129 tấm gương điển hình gồm 56 tập thể và 73 cá nhân được lựa chọn và tôn vinh từ khắp các tỉnh thành và ngành nghề công tác: từ người nông dân, chị công nhân đến những cán bộ khoa học, nhà giáo, chiến sĩ quân đội, công an, cựu chiến binh hay người dân bình thường… có nhiều tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

trien lam nhung tam guong binh di ma cao quy 536639
Những hình ảnh về tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
trien lam nhung tam guong binh di ma cao quy 536639

Mỗi hình ảnh, bài viết tại triển lãm là một câu chuyện cảm động về các tập thể và những con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, hết lòng, hết sức về lợi ích của cộng đồng, vì sự phồn vinh và bình yên của đất nước.

trien lam nhung tam guong binh di ma cao quy 536639

Đồng thời, tại triển lãm cũng giới thiệu đến người xem các tác phẩm đoạt giải trong hoạt động sáng tạo, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” .

trien lam nhung tam guong binh di ma cao quy 536639
Các đại biểu tham quan triển lãm

Triển lãm là hoạt động chính trị, văn hóa có ý nghĩa, góp phần giúp người xem nhận thức sâu sắc hơn về tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh - qua đó mỗi người có thể tìm ra cho mình những phương pháp học tập và làm theo Người trong công việc thiết thực hằng ngày.

Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” sẽ diễn ra đến ngày 20/7/2019, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội.

Nguyễn Hoan

trien lam nhung tam guong binh di ma cao quy 536639Trưng bày hơn 200 bức ảnh nghệ thuật về biển đảo, quê hương
trien lam nhung tam guong binh di ma cao quy 536639Tư liệu quý về tướng lĩnh Việt Nam qua những trận đánh, chiến dịch tiêu biểu
trien lam nhung tam guong binh di ma cao quy 536639PVGAS đồng hành cùng triển lãm “Vì bình yên cuộc sống”
trien lam nhung tam guong binh di ma cao quy 536639Trưng bày tư liệu quý về "Chủ tịch Hồ Chí Minh với phong trào Thi đua yêu nước”
trien lam nhung tam guong binh di ma cao quy 536639Tôn vinh “Những tấm gương bình dị mà cao quý”