Trao thiết bị học trực tuyến cho 175 học sinh khó khăn

08:50 | 10/10/2021

|
(PetroTimes) - 175 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 6 quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội đã nhận được quà tặng là những thiết bị học trực tuyến từ chương trình “Cùng em học tốt trong đại dịch Covid-19”.

Là hoạt động hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, từ tình cảm gắn bó với địa phương nơi mình công tác, với trách nhiệm xã hội của nhà báo và mong muốn góp một phần nhỏ bé hỗ trợ những gia đình còn nhiều khó khăn, Ban Thời sự, Đài PT&TH Hà Nội đã thực hiện chương trình "Cùng em học tốt trong đại dịch Covid-19". Chương trình được thực hiện gấp rút để trao quà tới các em học sinh nhanh nhất, sớm nhất.

Trao thiết bị học trực tuyến cho 175 học sinh khó khăn
Các đoàn viên thanh niên hướng dẫn học sinh dùng máy

Với sự tin tưởng và đồng hành của Sở GD&ĐT Hà Nội, các quận huyện, cùng các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm và khán thính giả của Đài PT&TH Hà Nội, Ban Tổ chức đã kêu gọi được hơn 512 triệu đồng, bao gồm hiện vật và tiền chuyển vào tài khoản của chương trình.

Nguồn ủng hộ này đã được Ban Tổ chức chương trình "Cùng em học tốt trong đại dịch Covid- 19" dành để trao tặng 175 học sinh giỏi vượt khó tại 6 quận, huyện, gồm: Ba Vì, Thạch Thất, Bắc Từ liêm, Đống Đa, Mỹ Đức (mỗi địa bàn 30 học sinh) và huyện Mê Linh là 25 em cùng 500 quyển vở, 20 tai nghe (thông qua Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh).

Mỗi phần quà bao gồm 1 bộ thiết bị học trực tuyến gồm máy tính bảng Kindle HD8/ HD8 Plus của Amazon/ hoặc Điện thoại Samsung Galaxy M02 6.5 inches; kèm theo các thiết bị bổ trợ như bộ phát wifi, tai nghe Sony, sim 4G vinaphone (miễn phí sử dụng 3 tháng).

Tại các buổi trao tặng, cán bộ phận kỹ thuật của chương trình cùng với các thầy cô giáo còn hỗ trợ các em cài đặt và sử dụng đầy đủ các phần mềm hỗ trợ học trực tuyến và đọc sách.

N.H

Tuổi trẻ EVN tặng 50 thiết bị học trực tuyến trị giá 215 triệu đồng cho các cháu học sinh tại TP.HCMTuổi trẻ EVN tặng 50 thiết bị học trực tuyến trị giá 215 triệu đồng cho các cháu học sinh tại TP.HCM
"Tiếp sức" cho học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mua máy tính học trực tuyếnHỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mua máy tính học trực tuyến