Transerco đề nghị hỗ trợ 6.500 lao động nghỉ việc do Covid-19
Văn bản do Tổng giám đốc Transerco Nguyễn Thanh Nam ký gửi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), Phòng LĐ-TB&XH, Bảo hiểm xã hội các quận huyện trên địa bàn thành phố cho biết, theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, nhiều hoạt động của Tổng công ty, trong đó có vận hành xe buýt (chiếm hơn 80% thị phần vận chuyển vận tải công cộng trên địa bàn thành phố) phải dừng hoạt động.
Theo Transerco, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Tổng công ty đã phải thực hiện ký tạm hoãn hợp đồng lao động đối với tất cả người lao động có liên quan. Con số đến nay là 6.500 người.
Để tạo điểu kiện cho người lao động được tiếp cận sớm nhất gói hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ, Transerco đề nghị Sở LĐ-TB&XH, Phòng LĐ-TB&XH, Bảo hiểm xã hội các quận huyện nơi các đơn vị thành viên trực thuộc Tổng công ty đóng trên địa bàn quan tâm, tạo điều kiện tiếp nhận hồ sơ, giải quyết chính sách hỗ trợ cho người lao động.
![]() |
Lái xe buýt thời điểm chưa có dịch Covid-19. |
Theo thống kê, trên địa bàn thành phố Hà Nội có 118 tuyến buýt có trợ giá hoạt động; mỗi tháng toàn mạng vận chuyển được khoảng 26 triệu lượt hành khách, trong số này Transerco chiếm 80% thị phần hoạt động.
Tuy nhiên từ đầu năm đến nay, dịch Covid-19 liên tục bùng phát, cắt giảm 50% công suất hoạt động, từ 24/7 đến nay, toàn bộ xe buýt Hà Nội trong đó có Transerco phải dừng mọi hoạt động. Do không có nguồn thu khi xe buýt dừng hoạt động, đơn vị đã buộc phải ký tạm hoãn hợp đồng lao động đối với tất cả người lao động có liên quan đến hoạt động buýt.
Trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố vận chuyển người đi cách ly hoặc hết cách ly về địa phương, thành phố Hà Nội đã huy động hàng trăm lượt xe buýt, đưa đón hơn 3.600 công dân di chuyển an toàn.
Xuân Hinh
-
BIDV và Transerco hợp tác thúc đẩy phát triển “giao thông xanh”
-
Hà Nội: Người lao động khó khăn được nhận 1 triệu đồng dịp Tết Nguyên đán
-
3 lưu ý để công nhân giảm, mất việc có thể nhận 3 triệu đồng hỗ trợ
-
Giải quyết việc làm, tăng hỗ trợ người lao động
-
Dành 145 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ lao động mất việc, giảm việc
-
Khai mạc chuỗi sự kiện chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
-
Công bố kết quả PAR Index 2024: Hải Phòng dẫn đầu cả nước, toàn quốc duy trì đà tăng
-
Thông xe 20km cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu: Bước đột phá trong kết nối hạ tầng vùng Đông Nam Bộ
-
[Chùm ảnh] Ngắm tượng Phật Quan âm cao nhất Đông Nam Á
-
Thủ tướng chỉ đạo làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động nghiêm trọng tại Bình Dương