Trải nghiệm về đêm tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò

06:55 | 24/06/2020

|
Từ ngày 24/7, Di tích Nhà tù Hỏa Lò sẽ thực hiện hành trình trải nghiệm với tên gọi “Đêm thiêng liêng - Sáng ngời tinh thần Việt”. Chương trình sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc về sự khắc nghiệt của chế độ nhà tù thực dân cũng như bày tỏ sự khâm phục ý chí kiên cường của các anh hùng liệt sĩ.    
trai nghiem ve dem tai di tich nha tu hoa loTrưng bày “Thắp lửa niềm tin” tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò
trai nghiem ve dem tai di tich nha tu hoa lo“Nhật ký hòa bình” - Những câu chuyện về tình đoàn kết, yêu chuộng hòa bình
trai nghiem ve dem tai di tich nha tu hoa loTrưng bày "Lửa thanh xuân": Khúc ca về tuổi trẻ
trai nghiem ve dem tai di tich nha tu hoa lo“Tìm lại ký ức” tại Khu Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò
trai nghiem ve dem tai di tich nha tu hoa lo

Theo Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò, hành trình trải nghiệm này được thực hiện với sự phối hợp của Công ty Lữ hành Hanoitourist, nhằm đem đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo.

Hành trình trải nghiệm “Đêm thiêng liêng - Sáng ngời tinh thần Việt” dài 45 phút. Tham gia hành trình du khách sẽ trải qua những cung bậc cảm xúc: Từ giật mình, xót xa trước sự khắc nghiệt của chế độ nhà tù thực dân; đến khâm phục ý chí kiên cường, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ mà tên tuổi của họ đã trở thành một phần lịch sử dân tộc; và được thả lòng mình, được tiếp thêm sức mạnh trong không gian tri ân thiêng liêng đặc biệt, với niềm tự hào về thế hệ cha anh - sáng ngời tinh thần Việt, rồi được thưởng thức những thức quà riêng có tại Di tích.

trai nghiem ve dem tai di tich nha tu hoa lo

Không gian Di tích Hỏa Lò về đêm được kết hợp giữa âm thanh và ánh sáng, đánh thức mọi cảm xúc, giác quan của du khách. Kỹ thuật nhấn sáng, hắt bóng được sử dụng, tạo điểm nhấn trong các phòng trưng bày; hệ thống âm thanh, tiếng động thay đổi qua từng điểm tham quan. Chương trình sẽ mang đến cho du khách những cảm xúc, ấn tượng sâu sắc không thể nào quên.

Ban Tổ chức cho biết, chương trình tham quan, trải nghiệm được thực hiện từ 19 giờ các ngày thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần (bắt đầu từ ngày 24/7/2020). Đồng thời, Ban Tổ chức khuyến cáo chương trình chỉ phù hợp với đối tượng 16 tuổi trở lên. Du khách tham dự cần mặc trang phục lịch sự.

Phú Văn