Thứ ba 25/06/2019 14:43

TP HCM đón 3,2 triệu lượt khách quốc tế trong 9 tháng đầu năm

19:05 | 02/10/2015

|
Theo báo cáo của UBND TP Hồ Chí Minh, trong 9 tháng đầu năm 2015, Thành phố đã đón 3,2 triệu lượt khách quốc tế tới tham quan. Doanh thu ngành Du lịch (bao gồm lữ hành, khách sạn, nhà hàng) trong 9 tháng qua ước đạt 69.189 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ năm trước.

Theo đánh giá của ngành Du lịch Thành phố, trong 9 tháng đầu năm nay, hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch thường xuyên được đẩy mạnh thông qua các chương trình như: “Phát triển du lịch đường sông”; “TP Hồ Chí Minh-100 điều thú vị”; “Dịch vụ đạt chuẩn du lịch”; “Nghệ thuật phục vụ khách du lịch”; đăng cai tổ chức Hội nghị “Chương trình Hội chợ du lịch AIME”, “Lễ hội cuối năm 2015”, “Lễ hội Trái cây Nam bộ” và tham gia các chương trình khác như: “Diễn đàn du lịch ASEAN 2015”, “Hội chợ GES và Roadshow Ấn Độ”, “Diễn đàn tổ chức xúc tiến du lịch của các Thành phố châu Á-Thái Bình Dương”…

Đặc biệt, vừa qua Thành phố đã hoàn thành và đưa vào sử dụng phố đi bộ Nguyễn Huệ và tuyến đường du lịch đường thủy nội đô kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước.

tp hcm don 32 trieu luot khach quoc te trong 9 thang dau nam
Khách du lịch nước ngoài tham quan thành phố

Phong trào với chủ đề “Mỗi người dân là một hướng dẫn viên, niềm nở với khách du lịch” vừa được Sở Du lịch Thành phố phối hợp với Thành đoàn Thành phố, Ủy ban nhân dân các quận 1, 3, 5 triển khai thực hiện cũng đã bước đầu xây dựng và giữ gìn môi trường du lịch an toàn, hấp dẫn, thân thiện; đồng thời đảm bảo an ninh trật tự du lịch, tạo sự yên tâm, thoải mái, an toàn về tính mạng, tài sản cho du khách khi đến Thành phố Hồ Chí Minh. 

Đây là một trong những hoạt động thiết thực tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước, tập trung khắc phục yếu kém, thúc đẩy phát triển du lịch. Qua đó, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân thành phố trong tham gia xây dựng môi trường du lịch Thành phố Hồ Chí Minh thật sự là điểm đến “thân thiện-hấp dẫn-an toàn”.

Có thể nói, các hoạt động trên đã góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Thành phố thân thiện, năng động, hấp dẫn tới với bạn bè quốc tế.

Để đảm bảo an toàn cho du khách khi tới Thành phố, đảm bảo an ninh trật tự cho hoạt động du lịch, trong thời gian tới, Thành phố tiếp tục hoàn chỉnh quy chế phối hợp giữa Sở Du lịch và Công an Thành phố, xúc tiến nhanh việc thành lập Trung tâm hỗ trợ du khách, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ du lịch trên địa bàn Thành phố. Trong đó tập trung phát triển du lịch đường thủy và đầu tư các chương trình nghệ thuật phục vụ du khách. Song song đó là tiếp tục triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa gắn với thúc đẩy phát triển các ngành dịch vụ.

Nguyên Phương

Năng lượng Mới