Total tiếp tục tăng cường vị thế trong lĩnh vực LNG tại Mỹ

18:57 | 06/11/2018

|
Tập đoàn Total của Pháp tiếp tục tăng cường vị thế của mình trong lĩnh vực khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) tại Hoa Kỳ bằng thỏa thuận cùng với Sempra Energy phát triển các dự án xuất khẩu LNG Bắc Mỹ.  
total tiep tuc tang cuong vi the trong linh vuc lng tai my

"Trong khuôn khổ biên bản ghi nhớ, Sempra Energy và Total ưu tiên tiếp tục phát triển các dự án LNG Cameron ở Louisiana và Energía Costa Azul (ECA) ở Baja California, Mexico", Total cho biết trong một tuyên bố chung ngày 5/11.

Total sẽ có thể thu hồi 9 triệu tấn LNG mỗi năm từ dự án Cameron LNG Giai đoạn 2 và ECA.

Total nắm giữ 16,6% trong dự án Cameron LNG khổng lồ sau khi mua lại công ty kinh doanh khí thiên nhiên hóa lỏng của Engie, hoàn thành vào mùa hè qua. Điều này đã giúp Total trở thành tập đoàn lớn thứ 2 thế giới về LNG. Toàn bộ giai đoạn đầu tiên của dự án dự kiến ​​sẽ đi vào sản xuất vào năm tới, với công suất hóa lỏng là 14 triệu tấn mỗi năm.

Thỏa thuận với Sempra Energy, một nhóm của Mỹ có trụ sở tại San Diego, cũng giúp Total trở thành một cổ đông trong dự án ECA LNG.

"Hợp tác với Sempra Energy là phù hợp với mục tiêu của chúng tôi để xây dựng một danh mục đầu tư đa dạng về nguồn cung cấp LNG", ông Patrick Pouyanné, Giám đốc điều hành của Total nói.

total tiep tuc tang cuong vi the trong linh vuc lng tai myTotal đã kiếm 4 tỉ USD trong quí 3/2018 như thế nào?
total tiep tuc tang cuong vi the trong linh vuc lng tai myTotal bắt đầu xuất khẩu LNG sản xuất trên đất Úc
total tiep tuc tang cuong vi the trong linh vuc lng tai myPháp tăng nguồn cung LNG cho Trung Quốc

Th.Long

AFP