Total rời khỏi nước Anh
Theo đài Sky News, Total đang dự định sẽ hợp nhất các hoạt động kinh doanh và marketing khí đốt hóa lỏng (LNG) sau khi đã hoàn tất thương vụ mua lại danh mục các tài sản LNG của công ty Engie vào tháng 07/2018.
![]() |
Cụ thể hơn, hoạt động kinh doanh khí đốt, xăng dầu và năng lượng của tập đoàn này sẽ tập trung tại Geneva để tạo nên “một trung tâm thương mại trao đổi hàng hóa hàng đầu của châu lục”. Trong khi đó, hoạt động tiếp thị LNG tại London sẽ được sát nhập vào nhóm marketing tại Paris. Theo hãng truyền thông nước Anh, 200 người đang có nguy cơ mất việc trước quyết định di dời này.
Theo lời khẳng định của Total, Brexit không phải là nguyên nhân thôi thúc quyết định này. Đây chỉ qua là “kết quả của việc phải sát nhập các mảng kinh doanh đang phân tán khắp châu Âu (tại London, Paris và Geneva”.
![]() |
![]() |
![]() |
G.K
AFP
-
EVNNPT triển khai thi công Dự án Trạm biến áp 500kV Thái Bình và đường dây đấu nối
-
EVN dồn lực đầu tư các dự án nguồn và lưới điện trọng điểm
-
Hạ đặt thành công Rotor tổ máy số 1 Thủy điện Hòa Bình mở rộng
-
Ngành điện chỉ còn 35 công ty điện lực cấp tỉnh, thành phố
-
EVNNPT: Giải pháp phát triển nhanh, bền vững và đột phá trong kỷ nguyên số