Total rời khỏi nước Anh
Theo đài Sky News, Total đang dự định sẽ hợp nhất các hoạt động kinh doanh và marketing khí đốt hóa lỏng (LNG) sau khi đã hoàn tất thương vụ mua lại danh mục các tài sản LNG của công ty Engie vào tháng 07/2018.
![]() |
Cụ thể hơn, hoạt động kinh doanh khí đốt, xăng dầu và năng lượng của tập đoàn này sẽ tập trung tại Geneva để tạo nên “một trung tâm thương mại trao đổi hàng hóa hàng đầu của châu lục”. Trong khi đó, hoạt động tiếp thị LNG tại London sẽ được sát nhập vào nhóm marketing tại Paris. Theo hãng truyền thông nước Anh, 200 người đang có nguy cơ mất việc trước quyết định di dời này.
Theo lời khẳng định của Total, Brexit không phải là nguyên nhân thôi thúc quyết định này. Đây chỉ qua là “kết quả của việc phải sát nhập các mảng kinh doanh đang phân tán khắp châu Âu (tại London, Paris và Geneva”.
G.K
AFP
-
Hoàn thành toàn bộ Dự án Trạm biến áp 220kV Vũng Áng và đấu nối
-
"Chốt" tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500/220kV Nho Quan - Phủ Lý - Thường Tín
-
EVNGENCO1 đề xuất đầu tư cụm dự án năng lượng xanh gần 34.000 tỷ đồng tại Lâm Đồng
-
Tăng tốc 2 dự án truyền tải cấp bách tại Lai Châu
-
Tháo gỡ vướng mắc cụm dự án truyền tải điện nhập khẩu từ Lào về Việt Nam


