Total hợp tác với quỹ đầu tư của Úc trong các dự án điện gió ở Hàn Quốc

09:52 | 02/09/2020

|
(PetroTimes) - Tập đoàn năng lượng khổng lồ Total của Pháp hôm 1/9 thông báo đang hợp tác với quỹ đầu tư Macquarie của Úc để phát triển 5 dự án gió ngoài khơi ở Hàn Quốc, với tổng công suất hơn 2 gigawatt (GW).
0057-3lhnq7puq4caoiefm1sjcg
Một trang trại điện gió ngoài khơi của Total

Nói cho đúng thì Total đã hợp tác với công ty con của Macquarie, Green Investment Group, "để phát triển 5 dự án điện gió ngoài khơi ở Hàn Quốc", theo một tuyên bố. Hai đối tác đã bắt đầu các chiến dịch đo gió tại các khu vực này và dự định sẽ khởi động việc xây dựng dự án đầu tiên có công suất khoảng 500 MW vào cuối năm 2023.

"Việc chúng tôi tham gia vào lĩnh vực điện gió ngoài khơi ở Hàn Quốc là phù hợp với chiến lược phát triển năng lượng tái tạo trên toàn thế giới và góp phần vào tham vọng đạt được tính trung hòa carbon vào năm 2050", Patrick Pouyanné, Giám đốc điều hành của Total nhận xét trong thông cáo báo chí.

Ông nói thêm: “Với kinh nghiệm vững chắc trong các dự án điện gió ngoài khơi, từng hợp tác với nhiều nhà máy đóng tàu của Hàn Quốc, Total là đối tác đáng tin cậy để đóng góp vào sự phát triển của công nghệ mới này ở Hàn Quốc”.

Hàn Quốc có tiềm năng đáng kể để phát triển điện gió ngoài khơi, được các cơ quan chức năng hỗ trợ mạnh mẽ. Quốc gia này muốn đẩy nhanh sự phát triển của năng lượng tái tạo bằng cách tăng tỷ trọng của chúng lên ít nhất 20% trong hỗn hợp năng lượng điện vào năm 2030.

Total ký thỏa thuận với Mozambique để bảo vệ các cơ sở khí đốtTotal ký thỏa thuận với Mozambique để bảo vệ các cơ sở khí đốt
Các dự án tỷ đô ra đời trong khủng hoảngCác dự án tỷ đô ra đời trong khủng hoảng
Total ra mắt giai đoạn 3 dự án khai thác dầu nước sâu ngoài khơi BrazilTotal ra mắt giai đoạn 3 dự án khai thác dầu nước sâu ngoài khơi Brazil
Total mất 8,4 tỷ USD vì dịch COVID-19Total mất 8,4 tỷ USD vì dịch COVID-19

Nh.Thạch

AFP

  • vietinbank