Total hợp tác với quỹ đầu tư của Úc trong các dự án điện gió ở Hàn Quốc
![]() |
| Một trang trại điện gió ngoài khơi của Total |
Nói cho đúng thì Total đã hợp tác với công ty con của Macquarie, Green Investment Group, "để phát triển 5 dự án điện gió ngoài khơi ở Hàn Quốc", theo một tuyên bố. Hai đối tác đã bắt đầu các chiến dịch đo gió tại các khu vực này và dự định sẽ khởi động việc xây dựng dự án đầu tiên có công suất khoảng 500 MW vào cuối năm 2023.
"Việc chúng tôi tham gia vào lĩnh vực điện gió ngoài khơi ở Hàn Quốc là phù hợp với chiến lược phát triển năng lượng tái tạo trên toàn thế giới và góp phần vào tham vọng đạt được tính trung hòa carbon vào năm 2050", Patrick Pouyanné, Giám đốc điều hành của Total nhận xét trong thông cáo báo chí.
Ông nói thêm: “Với kinh nghiệm vững chắc trong các dự án điện gió ngoài khơi, từng hợp tác với nhiều nhà máy đóng tàu của Hàn Quốc, Total là đối tác đáng tin cậy để đóng góp vào sự phát triển của công nghệ mới này ở Hàn Quốc”.
Hàn Quốc có tiềm năng đáng kể để phát triển điện gió ngoài khơi, được các cơ quan chức năng hỗ trợ mạnh mẽ. Quốc gia này muốn đẩy nhanh sự phát triển của năng lượng tái tạo bằng cách tăng tỷ trọng của chúng lên ít nhất 20% trong hỗn hợp năng lượng điện vào năm 2030.
Nh.Thạch
AFP
-
Lực đẩy chuỗi năng lượng tại Bà Rịa - Vũng Tàu hướng tới mục tiêu Net Zero
-
Nghị quyết 79-NQ/TW: Mở không gian mới để Petrovietnam dẫn dắt chuyển dịch năng lượng quốc gia
-
Nghị quyết 253/2025/QH15: “Mở đường” cho tái cấu trúc năng lượng và tăng trưởng dài hạn
-
Dự án điện gió Savan 1: Điểm nhấn hợp tác năng lượng Việt Nam - Lào trong kỷ nguyên chuyển dịch xanh
-
Hà Nội ưu tiên hỗ trợ đầu tư, đổi mới công nghệ cho các dự án công nghiệp môi trường
-
Chính thức thành lập Hiệp hội Chuyển đổi Xanh Việt Nam
-
Quy định chi tiết về sàn giao dịch carbon trong nước
-
Bước ngoặt với điện gió ngoài khơi của Anh
-
Nghiên cứu triển khai dự án LNG hơn 3.700 tỷ đồng tại KKT Dung Quất


