Tổng thống Trump "thề" dựng 725km tường biên giới với Mexico
![]() |
| Mỹ sẽ dựng gần 725 km tường biên giới mới dọc biên giới với Mexico. |
Tổng thống Mỹ mới đây đã triệu tập một cuộc thảo luận về làn sóng nhập cư trái phép với các quan chức nhập cư và giới chức địa phương ở Calexico tại biên giới Mỹ-Mexico, phía Bắc thành phố Mexicali.
Ông Trump tuyên bố, sẽ điều động thêm nguồn lực quân đội đến vùng biên giới này, trước khi tiến hành thị sát 3,5 km hàng rào cao 9 m vừa hoàn thành tại Calexico.
Ông Trump nhấn mạnh: "Đất nước của chúng tôi đã đầy, không thể nhận thêm người di cư".
Một người có tên Todd Semonite thuộc Công binh Lục quân Mỹ cho biết, sau cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11/2020, khoảng 725 km hàng rào mới sẽ được hoàn tất.
![]() |
| Mỹ bắt giữ những người nhập cư trái phép. |
Trước đó, Tổng thống Trump dọa sẽ tiến hành các biện pháp trừng phạt kinh tế với Mexico nếu nước này không giúp ngăn chặn dòng người di cư và ma túy xâm nhập lãnh thổ Mỹ.
Ông chủ Nhà Trắng nhiều lần liên hệ vấn đề di cư bất hợp pháp và buôn lậu ma túy với việc siết chặt an ninh biên giới, song, đa phần hoạt động buôn bán ma túy không phải do người di cư thực hiện mà do các nhóm tội phạm chuyên nghiệp vận chuyển vào Mỹ thông qua các cửa khẩu chính thức.
Trên mạng xã hội Twitter, ông Trump một lần nữa nhắc lại lời đe dọa sẽ đóng cửa biên giới với Mexico nếu nước này không thể đối phó với những người nhập cư bất hợp pháp.
Vũ Lâm
Theo KELO
-
"Điểm nóng" Trung Đông ngày 28/3: Israel tuyên bố sẽ “leo thang và mở rộng” các đòn tập kích Iran
-
Ông Trump: Iran đã tặng Mỹ "một món quà" rất lớn
-
Ông Trump dọa sẽ phá hủy các nhà máy điện của Iran
-
Chính sách Trung Quốc của ông Trump và những tác động tới thế giới (Kỳ 4)
-
Chính sách Trung Quốc của ông Trump và những tác động tới thế giới (Kỳ 1)
-
Ông Nguyễn Hoàng Giang tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi
-
Bộ Công Thương bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo các dự án năng lượng trọng điểm
-
Thủ tướng làm việc tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn và khảo sát địa điểm xây dựng kho dầu chiến lược
-
BSR vận hành an toàn, ổn định NMLD Dung Quất, cung ứng tối đa xăng dầu cho nền kinh tế
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao Việt Nam


