Tổng thống Trump "thề" dựng 725km tường biên giới với Mexico
![]() |
Mỹ sẽ dựng gần 725 km tường biên giới mới dọc biên giới với Mexico. |
Tổng thống Mỹ mới đây đã triệu tập một cuộc thảo luận về làn sóng nhập cư trái phép với các quan chức nhập cư và giới chức địa phương ở Calexico tại biên giới Mỹ-Mexico, phía Bắc thành phố Mexicali.
Ông Trump tuyên bố, sẽ điều động thêm nguồn lực quân đội đến vùng biên giới này, trước khi tiến hành thị sát 3,5 km hàng rào cao 9 m vừa hoàn thành tại Calexico.
Ông Trump nhấn mạnh: "Đất nước của chúng tôi đã đầy, không thể nhận thêm người di cư".
Một người có tên Todd Semonite thuộc Công binh Lục quân Mỹ cho biết, sau cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11/2020, khoảng 725 km hàng rào mới sẽ được hoàn tất.
![]() |
Mỹ bắt giữ những người nhập cư trái phép. |
Trước đó, Tổng thống Trump dọa sẽ tiến hành các biện pháp trừng phạt kinh tế với Mexico nếu nước này không giúp ngăn chặn dòng người di cư và ma túy xâm nhập lãnh thổ Mỹ.
Ông chủ Nhà Trắng nhiều lần liên hệ vấn đề di cư bất hợp pháp và buôn lậu ma túy với việc siết chặt an ninh biên giới, song, đa phần hoạt động buôn bán ma túy không phải do người di cư thực hiện mà do các nhóm tội phạm chuyên nghiệp vận chuyển vào Mỹ thông qua các cửa khẩu chính thức.
Trên mạng xã hội Twitter, ông Trump một lần nữa nhắc lại lời đe dọa sẽ đóng cửa biên giới với Mexico nếu nước này không thể đối phó với những người nhập cư bất hợp pháp.
![]() |
![]() |
![]() |
Vũ Lâm
Theo KELO
-
Đột phá hạ tầng - Thúc đẩy phát triển toàn diện
-
Bà Rịa - Vũng Tàu: Đồng loạt bứt phá hạ tầng, tạo cú hích cho phát triển vùng
-
Thủ tướng: "Ai làm tốt thì giao việc"
-
Thủ tướng: 3 kiến tạo để chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm
-
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu thông điệp chính sách tại Hội nghị P4G Việt Nam 2025