Tổng thống Hàn Quốc và phu nhân ra rạp ủng hộ "Ký sinh trùng"

15:00 | 24/06/2019

|
Trước sức hút quá nóng của bộ phim, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã viết thư khen tặng và cùng phu nhân đích thân ra rạp ủng hộ "Ký sinh trùng".

Ngay sau khi lập kỷ lục là phim Hàn có doanh thu sneakshow cao nhất Việt Nam dù chỉ chiếu sớm trong 1 buổi tối, Ký sinh trùng tiếp tục gây bão phòng vé Việt khi chính thức ra rạp từ ngày 21/06. Chỉ sau 3 ngày đầu khởi chiếu, bộ phim đã thu hút gần 200 nghìn lượt khán giả, thu về gần 15 tỷ đồng, chính thức trở thành phim Hàn có doanh thu mở màn cao nhất tại Việt Nam. Thành tích này càng đáng ghi nhận trong bối cảnh bộ phim phải cạnh tranh với nhiều bom tấn khác cùng thời điểm.

tong thong han quoc va phu nhan ra rap ung ho ky sinh trung
Ký sinh trùng đang sốt tại phòng vé Việt Nam

Không chỉ khiến các rạp chiếu phải liên tục tăng cả trăm suất chiếu mỗi ngày, Ký sinh trùng còn trở thành đề tài nóng hổi trên mạng xã hội. Những tình tiết “xoắn não” đầy ẩn dụ trong phim liên tục được đưa ra bàn luận, vô số những giả thiết đã được cư dân mạng phân tích để hiểu rõ về phim. Một điểm thú vị là cũng vì Ký sinh trùng ẩn chứa quá nhiều bất ngờ nên những khán giả còn kêu gọi phong trào không spoil để những ai chưa xem có thể thưởng thức tác phẩm một cách trọn vẹn nhất.

Thành công của Ký sinh trùng càng ấn tượng hơn nữa bởi đây là bộ phim nghệ thuật đạt giải thưởng danh giá tại Cannes – vốn luôn được mặc định là khó xem. Và cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam, một bộ phim arthouse đạt giải Cành Cọ Vàng lại thu hút được sự quan tâm của khán giả đại chúng như bộ phim này. Đây là tín hiệu đáng mừng không chỉ với riêng phim Hàn Quốc, mà là với cả dòng phim arthouse vốn được đánh giá là “hàn lâm” hay “khó xem” – hoàn toàn có thể tiếp cận được với khán giả đại chúng và tìm ghi dấu ấn doanh thu tại thị trường phim Việt Nam.

tong thong han quoc va phu nhan ra rap ung ho ky sinh trung

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In (ngồi giữa) cùng đệ nhất phu nhân

Ký sinh trùng cũng tiếp tục chuỗi thành tích ấn tượng tại nước ngoài khi đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu tại Pháp tuần rồi, vượt qua Men In Black và X-Men: The Dark Phoenix. Phim cũng chính thức vượt Chuyến Tàu Băng Giá để trở thành phim Hàn có doanh thu cao nhất tại Pháp với 681.122 người sau 18 ngày công chiếu.

Tại quê nhà, Ký sinh trùng cũng vừa vượt mốc 9 triệu vé. Tổng thống Moon Jae In sau khi viết thư khen tặng bộ phim là “niềm tự hào của Đại Hàn Dân Quốc” đã cùng đệ nhất phu nhân Kim Jung Sook đích thân ra rạp xem Ký Sinh Trùng vào ngày hôm qua 23/6.

Ký sinh trùng hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Minh Anh

tong thong han quoc va phu nhan dich than ra rap ung ho ky sinh trung"Ký sinh trùng" tiếp tục nhận giải thưởng cao quý tại Úc
tong thong han quoc va phu nhan dich than ra rap ung ho ky sinh trung"Ký sinh trùng" chinh phục cả giới phê bình phim và khán giả Hàn Quốc
tong thong han quoc va phu nhan dich than ra rap ung ho ky sinh trung"Ký sinh trùng" giành Cành Cọ Vàng đầu tiên cho Hàn Quốc

Độc đáo nghệ thuật tranh cắt lá

Độc đáo nghệ thuật tranh cắt lá

Với niềm yêu thích và sự khéo léo, tỉ mỉ, Kanat Nurtazin - một nghệ sĩ đến từ Kazakhstan đã thổi hồn cho những chiếc lá.