Tôn vinh 18 tập thể, cá nhân đạt giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2018

08:07 | 02/12/2018

|
Ngày 1/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Chương trình Tình nguyện Liên hợp quốc tổ chức Ngày hội Tình nguyện Quốc gia và trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2018.  

Tham dự có Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Thị Thu Vân; Phó Giám đốc Chương trình phát triển Liên hợp quốc, phụ trách Chương trình Tình nguyện Liên hợp quốc tại Việt Nam Akiko Fujii; đại diện các tổ chức tình nguyện trong nước, quốc tế.

Ngày hội Tình nguyện Quốc gia là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Quốc tế Tình nguyện (5/12) tại Việt Nam, nhằm ghi nhận, biểu dương và tri ân những đóng góp của các tổ chức, tình nguyện viên trong nước và quốc tế, những người luôn mang đến những điều tốt đẹp cho cộng đồng, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đây cũng là dịp để các tổ chức, cá nhân gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực tình nguyện vì cộng đồng.

ton vinh 18 tap the ca nhan dat giai thuong tinh nguyen quoc gia nam 2018
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn và bà Akiko Fujii trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2018 cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2018 cho 8 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng năm 2018.

Đây là các tập thể, cá nhân đại diện cho hàng nghìn câu lạc bộ, đội, nhóm trong toàn quốc có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng trong năm 2018 với nhiều sáng kiến, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong các lĩnh vực tình nguyện như: an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường, thúc đẩy bình đẳng giới.

ton vinh 18 tap the ca nhan dat giai thuong tinh nguyen quoc gia nam 2018
10 cá nhân đạt giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2018

Phát biểu tại ngày hội, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp không ngừng nghỉ của các bạn tình nguyện viên trong suốt 1 năm vừa qua với rất nhiều những mô hình, cách làm những phương thức sáng tạo và sự kiên trì theo đuổi trong mục tiêu tình nguyện của mình để có được một kết quả hết sức hữu ích, đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng và giúp đỡ cho từng hộ gia đình từng cá nhân, tổ chức, cơ quan vươn lên trong cuộc sống.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ sự khâm phục trước những đóng góp tận tụy, đặc biệt là những đóng góp vô cùng to lớn của cộng đồng tình nguyện viên Việt Nam trong suốt một năm vừa qua.

Chính lực lượng tình nguyện viên, chính các tổ chức tình nguyện là hiện thân của tinh thần nhân ái dân tộc Việt Nam, của tinh thần chia sẻ trong cộng đồng quốc tế hết sức nhân văn của Việt Nam.

ton vinh 18 tap the ca nhan dat giai thuong tinh nguyen quoc gia nam 2018
Lễ trao tặng Bằng khen cho các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện có thành tích xuất sắc năm 2018

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh, chính các bạn tình nguyện viên là những đại sứ những người truyền đi thông điệp của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam trong tinh thần tình nguyện của mình, vì một cộng đồng tốt đẹp hơn, vì một ngày mai tươi sáng hơn cho tất cả người dân Việt Nam.

Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn hy vọng với vai trò kết nối, khả năng hội tụ chia sẻ của mình được với các lực lượng tình nguyện, các đội nhóm tình nguyện, không chỉ trong nước mà ngoài nước phong trào tình nguyện của sẽ có được nhiều giá trị hữu ích thiết thực hơn nữa... đặc biệt trong mỗi hoạt động tình nguyện có cách làm mới, mô hình hay, giá trị mới để mang lại nhiều hơn giá trị cho bà con nhân dân và cho cộng đồng.

ton vinh 18 tap the ca nhan dat giai thuong tinh nguyen quoc gia nam 2018
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao quà cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã trao Bằng khen cho 20 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện trong toàn quốc.

Ngoài các hoạt động tuyên dương, Ban tổ chức và các đại biểu, tình nguyện viên còn tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: Trao 30 suất quà tổng trị giá 150 triệu đồng cho 30 em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của 6 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc gồm: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Lào Cai, Cao Bằng; tham gia hiến máu tình nguyện tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương; tổ chức chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện tại Bệnh viện Việt Đức và tặng quà cho 20 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; đi bộ gây quỹ ủng hộ học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn...

Triển lãm ảnh Khoảnh khắc Tình nguyện, Gian hàng giới thiệu về hoạt động tình nguyện của các tổ chức, câu lạc bộ, đội, nhóm cũng được tổ chức nhằm tăng cường tuyên truyền về Ngày hội Tình nguyện Quốc gia.

10 cá nhân đạt giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2018:

1. Anh Hoàng Trung Đức: Cứu sống 9 trường hợp khó khăn tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba (Đồng Hới, Quảng Bình), thực hiện dự án "Tủ quần áo nhân đạo" tại bệnh viện.

2. Anh Nguyễn Thanh Tuấn: Vận động kinh phí thực hiện 16 cầu bê tông, 1,7km đường bê tông cốt thép, 18 căn nhà nhân ái, 2.360 phần quà, học bổng, xe đạp cho 2.360 em thiếu nhi nghèo.

3. Chị Trương Phúc Hậu: Mang gạo, mì, quà cho bà con nghèo ở huyện Long Điền, Đất Đỏ, Tam Phước ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

4. Anh Nguyễn Tất Hùng: Giúp đỡ bà cụ bán vé số có chồng bị bệnh tim.

5. Anh Lê Trung Tuấn: Giúp đỡ ông cụ Quyết bị gãy xương khớp ở huyện Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu.

6. Hoàng Trọng Khánh: Giúp đỡ cho em Dương Văn Xung bị ở xã Hòa Long, Bà Rịa - Vũng Tàu.

7. Bà Phan Thị Phúc: Suốt 20 năm đều đặn lên lớp dạy múa, dạy hát cho các em trong câu lạc bộ Văn nghệ trẻ em khuyết tật Hà Nội.

8. Chị Dương Thị Sáu: Gần 20 năm nay chị mở xưởng dạy nghề miễn phí và tạo công ăn việc làm cho người khuyết tật.

9. Ông Lê Thành Đô: Bác sĩ, thương binh mở xưởng sản xuất chân, tay giả miễn phí, giúp những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn thuận tiện hơn trong sinh hoạt, tự tin hòa nhập cộng đồng.

10. Bà Đinh Thị Kim Phấn: Gần 10 năm mở lớp dạy học cho bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu, dạy chữ, dạy học môn toán, văn theo chương trình các em đang dang dở.

8 tập thể đạt giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2018:

1. Câu lạc bộ thiện nguyện Bông hồng tím tỉnh Bắc Giang

2. Câu lạc bộ thanh niên tình nguyện huyện Mường Chà

3. CLB Kết nối tuổi trẻ huyện Bát Xát

4. CLB Tình Nguyện Blouse Xanh

5. CLB Giáo dục giới tính S Project

6. Bếp ăn tình thương bệnh viên Đa khoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp

7. Đội TNTN cứ hộ giao thông Tây Ninh

8. CLB Khát vọng xanh Krong Ana, tỉnh Đắk Lắk

Phú Văn

ton vinh 18 tap the ca nhan dat giai thuong tinh nguyen quoc gia nam 2018Khởi động chương trình “Kết nối trái tim tình nguyện 2018”
ton vinh 18 tap the ca nhan dat giai thuong tinh nguyen quoc gia nam 2018Tuổi trẻ PTSC M&C tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018
ton vinh 18 tap the ca nhan dat giai thuong tinh nguyen quoc gia nam 2018Tuổi trẻ 3 đơn vị Dầu khí tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện
ton vinh 18 tap the ca nhan dat giai thuong tinh nguyen quoc gia nam 2018PVEP với thông điệp “Phép màu cuộc sống - Nhắn gửi yêu thương”
ton vinh 18 tap the ca nhan dat giai thuong tinh nguyen quoc gia nam 2018Dấu ấn tình nguyện của tuổi trẻ dầu khí tại Hà Giang

  • bidv-pay