TKV đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19 cho hơn 7 vạn lao động

11:41 | 27/09/2021

|
(PetroTimes) - Chủ động, quyết liệt thực hiện các giải pháp phòng chống dịch Covid-19, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã và đang giữ vững nhịp độ sản xuất, đảm bảo an toàn cho người lao động.

Để phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, ngay từ đầu năm 2021, TKV đã yêu cầu các đơn vị rà soát lại phương án phòng, chống dịch trong tình hình mới. Trong đó, lưu ý việc triển khai phương án "3 tại chỗ", bởi đây là giải pháp cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, tránh để dịch làm đứt gãy các chuỗi cung ứng, đặc biệt và cung ứng than, điện, khoáng sản cho các đối tác sản xuất kinh doanh.

TKV đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19 cho hơn 7 vạn lao động
TKV đã hoàn tất tiêm vắc xin Covid-19 (mũi 1) cho hơn 70 nghìn cán bộ công nhân viên.

Dù gặp nhiều bất lợi, khó khăn trong đại dịch Covid-19, song các đơn vị trong TKV quyết tâm cao thực hiện "3 tốt" (phòng, chống dịch Covid-19 tốt; sản xuất, kinh doanh tốt và thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động).

Tính đến giữa tháng 9/2021, TKV đã hoàn thành việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho toàn bộ hơn 70 nghìn công nhân lao động trong toàn ngành. Nhờ đó, Tập đoàn đã từng bước ngăn ngừa, đẩy lùi dịch bệnh, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm cho công nhân lao động.

Kế hoạch tiêm vắc xin được TKV triển khai từ đầu tháng 9 và tổ chức tại 4 địa phương, gồm: Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí và Đông Triều với 10 điểm tiêm là các nhà thi đấu có diện tích lớn của các đơn vị trong ngành than. Với phương châm sử dụng nguồn lực sẵn có, các đơn vị của Tập đoàn hiện có 61 đội tiêm vắc xin phòng Covid-19. Đồng thời, phối hợp với nhân lực từ các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn triển khai tiêm vắc xin đạt hiệu quả trong toàn ngành.

Ngay khi triển khai tiêm vắc xin, lãnh đạo các đơn vị đã khẩn trương chỉ đạo đến từng tổ đội và công đoàn bộ phận tuyên truyền vai trò, ý nghĩa, lợi ích của việc tiêm vắc xin. Do đó, trong thời gian ngắn, 100% đoàn viên, công nhân lao động công ty đều tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19. Mọi người cũng ý thức được việc tiêm vắc xin sẽ góp phần giảm thiểu, ngăn ngừa việc lây nhiễm dịch bệnh nguy hiểm.

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng ban Chính sách pháp luật, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, việc triển khai tiêm vắc xin trong toàn ngành than đã đảm bảo được độ an toàn 100% sau tiêm. Đặc biệt, các doanh nghiệp chủ động khám sàng lọc cho công nhân lao động trước khi tiêm, đảm bảo nhanh gọn, kịp thời và thời gian nghỉ ngơi hợp lý, không ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất kinh doanh ở tại phân xưởng, tổ đội sản xuất đáp ứng kế hoạch.

Trong 8 tháng năm 2021, TKV sản xuất trên 25 triệu tấn than, đạt gần 65% kế hoạch năm; tiêu thụ gần 30 triệu tấn, đạt hơn 70% kế hoạch. Đặc biệt, trong bối cảnh nền kinh tế nói chung vẫn đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, ngành than vẫn đảm bảo ổn định việc làm, thu nhập cho công nhân lao động với mức tiền lương bình quân 13,1 triệu đồng/người/tháng, bằng 101% kế hoạch năm.

T.D

TKV tiếp tục ủng hộ 2 tỷ đồng cho phong trào “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19” TKV tiếp tục ủng hộ 2 tỷ đồng cho phong trào “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19”
Vùng than Cẩm Phả chủ động phòng chống dịch, đảm bảo sản xuất kinh doanh Vùng than Cẩm Phả chủ động phòng chống dịch, đảm bảo sản xuất kinh doanh
TKV tiếp tục hỗ trợ 6 tỷ đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19 TKV tiếp tục hỗ trợ 6 tỷ đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19
TKV ủng hộ Bệnh viện Bạch Mai 300 triệu đồng TKV ủng hộ Bệnh viện Bạch Mai 300 triệu đồng