Thứ sáu 22/03/2019 03:26

Tin nhắn riêng tư của 81.000 tài khoản Facebook bị rao bán

10:19 | 03/11/2018

|
Hacker Nga được cho là đã đánh cắp tin nhắn của hàng chục nghìn thành viên Facebook và rao bán 0,1 USD cho mỗi tài khoản.

Theo BBC, một nhóm hacker đã đăng trên diễn đàn trực tuyến chuyên của tin tặc, cho biết đã nắm giữ thông tin cá nhân của 120 triệu tài khoản Facebook. Công ty an ninh mạng Digital Shadows đã kiểm tra và xác nhận rằng hơn 81.000 hồ sơ trong số đó có chứa thông tin riêng tư của người dùng Facebook.

BBC cho biết đã liên hệ với năm người dùng từ Moscow, Belgorod và Perm (Nga) nằm trong danh sách bị ảnh hưởng, tất cả đều xác nhận các mẫu tin nhắn mà tin tặc đưa ra đúng là đoạn trò chuyện riêng tư của họ. Nạn nhân của nhóm hacker trên còn đến từ Ukraine, Anh, Mỹ và Brazil.

tin nhan rieng tu cua 81000 tai khoan facebook bi rao ban
Cả năm người được BBC liên hệ đều xác nhận tin nhắn riêng tư đúng là của họ.

Facebook phủ nhận tin tặc đã chiếm quyền truy cập vào máy chủ của mình. Mạng xã hội lớn nhất thế giới đổ lỗi cho người dùng đã cài các tiện ích mở rộng chứa phần mềm độc hại. Guy Rosen, Giám đốc quản lý sản phẩm của Facebook cho biết công ty đã liên hệ với các nhà sản xuất trình duyệt để loại bỏ tiện ích độc hại này.

"Chúng tôi cũng đã liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật và làm việc với chính quyền địa phương để xóa các trang hiển thị thông tin từ Facebook", Guy cho biết thêm. "Chúng tôi khuyến khích người dùng kiểm tra các tiện ích mở rộng đã cài và xóa những chương trình không tin cậy".

Việc hàng chục nghìn tài khoản Facebook bị rao bán tin nhắn riêng tư nối tiếp hai bê bối dữ liệu của mạng xã hội này trong năm nay. Tháng 9, Facebook cho biết đã bị vi phạm an ninh ảnh hưởng tới 50 triệu người dùng. Bê bối khác là Cambridge Analytica, trong đó 87 triệu người dùng bị thu thập thông tin từ 2013.

Theo VnExpress

tin nhan rieng tu cua 81000 tai khoan facebook bi rao banFacebook quyết định đơn giản hoá Messenger sau khi “nhồi nhét” quá nhiều tính năng
tin nhan rieng tu cua 81000 tai khoan facebook bi rao banKết bạn qua Facebook với người nước ngoài bị lừa tiền tỷ
tin nhan rieng tu cua 81000 tai khoan facebook bi rao banGoogle, Facebook có thể mất hàng tỷ USD vì luật bản quyền của châu Âu
tin nhan rieng tu cua 81000 tai khoan facebook bi rao banFacebook đòi biết số tiền trong tài khoản ngân hàng của người dùng
tin nhan rieng tu cua 81000 tai khoan facebook bi rao banMạng xã hội: “Lỗ tai, con mắt” thời 4.0

Share on Google+
Loading...