Thứ ba 17/09/2019 09:30

Tin bất ngờ về Vsmart và VinFast, cổ phiếu công ty ông Phạm Nhật Vượng tăng mạnh

07:00 | 16/08/2019

|
Nhóm cổ phiếu Vingroup hôm qua tăng mạnh sau tin 1.500 xe VinFast Fadil sẽ được đưa vào cung cấp dịch vụ gọi xe công nghệ và việc lãnh đạo VinSmart trả lời thẳng trước tin đồn Vsmart Live giống mẫu điện thoại mới ra mắt tại thị trường Trung Quốc.

Phiên giao dịch ngày 15/8 chứng kiến sự bùng nổ của chỉ số VN-Index về cuối phiên. Từ trạng thái mất điểm đầu phiên sáng, chỉ số đã “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục, ghi nhận mức tăng mạnh 10,47 điểm tương ứng 1,08% lên 979,38 điểm. Trong khi đó, HNX-Index vẫn mất 0,32 điểm tương ứng 0,32% còn 101,66 điểm.

Trên quy mô toàn thị trường, số lượng mã giảm vẫn chiếm ưu thế với 344 mã giảm giá, 23 mã giảm sàn so với 273 mã tăng và 40 mã tăng trần.

Trong mức tăng của VN-Index, VIC đóng góp tới 2,37 điểm, VNM đóng góp 1,7 điểm, VCB đóng góp 1,64 điểm và VHM đóng góp xấp xỉ 1 điểm. Ngoài ra, chỉ số còn nhận được sự hỗ trợ từ VRE, NVL, EIB, FPT, MWG… Chiều ngược lại, PLX, HVN, VJC, TCB, HPG giảm giá nhưng ảnh hưởng của những mã này không đáng kể.

Theo VDSC, hôm qua là ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 8, do vậy, diễn biến bất thường của các cổ phiếu trong rổ VN30 trong phiên ATC không phải là điều quá xa lạ.

Tăng mạnh nhất là EIB (5,3%), GMD (3,5%), VCB (3,5%), SAB (2,9%), NVL (2,9%), VNM (2,8%), VIC (2%), VRE (2%), VHM (1,2%) ...

Ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup

Nhóm cổ phiếu Vingroup hôm qua tăng mạnh sau khi tập đoàn này ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược với FastGo Vietnam đưa 1.500 xe VinFast Fadil vào cung cấp dịch vụ gọi xe công nghệ.

Ngoài ra, ông Nguyễn Minh Việt, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thiết bị di động (Công ty VinSmart) cũng đã chính thức lên tiếng trước tin đồn Vsmart Live giống mẫu điện thoại mới ra mắt tại thị trường Trung Quốc.

Lãnh đạo của VinSmart cho biết trong thế hệ Vsmart Live 1, hãng phát triển Việt Nam chỉ tập trung vào yếu tố quan trọng nhất là hệ điều hành VOS do VinGroup phát triển 100%.

Ông Việt cho rằng, “đây là thứ không thể sao chép, hàm lượng chất xám Việt nằm toàn bộ trong đó”, còn việc hình tương đồng về hình thức là vì cùng chia sẻ một mẫu concept thiết kế.

Trở lại với thị trường chứng khoán, hôm qua REE cũng tăng giá 1,8% sau thông tin quỹ Platinum Victory Pte. Ltd. đăng ký chào mua công khai hơn 31 triệu cổ phiếu để nâng tỷ lệ sở hữu REE lên hơn 35%.

Phiên hôm qua còn chứng kiến sự phục hồi của nhiều nhóm/ngành như nhóm Viettel, nhóm Becamex, nhóm khu công nghiệp, nhóm cao su tự nhiên, nhóm cảng biển, nhóm săm lốp ... Trong đó ấn tượng nhất là nhóm Viettel với CTR tăng 12,1%; VGI tăng 7,6% và VTK tăng 5,1%.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên HSX, nhưng giá trị đã giảm mạnh chỉ còn 65 tỷ đồng, tập trung vào HPG (47 tỷ đồng), VJC (39 tỷ đồng), VRE (8,7 tỷ đồng), SSI (6,2 tỷ đồng)...

Tóm lại, VDSC đánh giá, thị trường đã trải qua phiên giao dịch nhiều cảm xúc, tuy vậy niềm vui không dành cho số đông. Phiên tăng điểm hôm qua chưa đủ tin cậy để tạo xu hướng tăng cho thị trường.

Rủi ro giảm điểm trong các phiên tiếp theo là khá đáng kể. Tuy nhiên cơ hội đầu tư vẫn xuất hiện ở các nhóm/ngành/ cổ phiếu riêng lẻ.

Theo Dân trí

Giá vàng tăng nóng, “đế chế vàng bạc” của vợ ông Trần Phương Bình thắng lớn?
Mai Phương Thuý “khoe mẽ”: Cầm cả chục tỷ đồng “bắt đáy” cổ phiếu và “trúng đáy”
Hữu Nghị bị “thâu tóm” ngay trước mùa bánh Trung Thu
Bầu Đức hết quyền chi phối công ty nông nghiệp Hoàng Anh Gia Lai
Nhóm dầu khí giao dịch tích cực phiên đầu tuần

  • bidv-29-6-2018
  • pvp-ctcp
benh quan chuc so sai khong dam lam lo co hoi gay thiet hai kinh te

"Bệnh" quan chức sợ sai, không dám làm: Lỡ cơ hội, gây thiệt hại kinh tế

Các chuyên gia cho rằng, không thể chấp nhận tại bộ máy công quyền mà các cán bộ - những người được gọi là công bộc của dân, ăn lương của dân lại không muốn làm việc, bởi vì họ sợ làm sai, bị xử ...
  • pvgas