Thứ bảy 29/02/2020 08:31

Thông tin "2 ca nhiễm virus corona tại sân bay Tân Sơn Nhất" là sai sự thật

21:48 | 27/01/2020

|
Vừa qua, một số người sử dụng Facebook đã khiến cộng đồng hoang mang khi loan tin sân bay Tân Sơn Nhất có người nhiễm virus corona. Cơ quan chức năng TP HCM khẳng định thông tin đó là sai sự thật.

Sáng 27/1, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết tình hình sức khỏe 2 ca nhiễm virus corona đang điều trị tại bệnh viện vẫn trong tầm kiểm soát.

Anh LiZichao (28 tuổi) đã tỉnh, tự thở, hết sốt sau 3 ngày, ăn uống bình thường, sinh hiệu ổn, hôm nay (27-1) sẽ làm xét nghiệm PCR nCov lần 3. 

Ông Li Ding (66 tuổi) đã tỉnh nhưng vẫn thở oxy, phổi còn ít ran bên trái, hết sốt qua 24 giờ, đã làm xét nghiệm PCR nCov lần 2 lúc 18 giờ ngày 26-1 hiện chưa có kết quả, sinh hoạt ăn uống khá hơn.

thong tin 2 ca nhiem virut corona tai san bay tan son nhat la sai su that
Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP HCM khẳng định thông tin xuất hiện người nhiễm virus corona tại sân bay Tân Sơn Nhất là hoàn toàn sai sự thật.

Về tin đồn trên mạng xã hội sáng 26/1 về việc 1 trong 2 ca nhiễm virus corona đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy tử vong (bệnh viện đã lên tiếng khẳng định đây là tin đồn thất thiệt, gây hoang mang dư luận) thì ngay trong tối cùng ngày, mạng xã hội lại "dội" thêm 1 thông tin gây hoang mang nữa. Bài đăng với câu đầu tiên "Tân Sơn Nhất đang có biến" khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Nội dung cụ thể đoạn viết cụ thể như sau: "Nghi ngờ hai hành khách đến từ Trung Quốc bị nhiễm dịch bệnh (virus corona- PV), bác sĩ và an ninh sân bay giữ lại kiểm tra. Tuy nhiên, hai người này nhất quyết không chịu kiểm tra và đòi lên máy bay cho bằng được. Thế là phong tỏa luôn".

Thông tin trên thực sự gây hoang mang cho nhiều người, nhất là những hành khách có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất. Theo BS Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế (Sở Y tế TP HCM), thông tin trên hoàn toàn sai sự thật.

Tùng Phong

thong tin 2 ca nhiem virut corona tai san bay tan son nhat la sai su that

 

Chủ tịch Đà Nẵng: Nhiều thông tin thiếu chính xác về dịch cúm do virus corona
thong tin 2 ca nhiem virut corona tai san bay tan son nhat la sai su that

 

Tổng cục Du lịch yêu cầu hạn chế tối đa đưa du khách đến vùng dịch
thong tin 2 ca nhiem virut corona tai san bay tan son nhat la sai su that

 

Chưa có lưu học sinh Việt Nam ở Vũ Hán nhiễm viêm phổi cấp

loading...
  • bidv-29-6
  • sunshinegroup
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp
gan mot thang khong mua dbscl quay cuong doi pho han man

Gần một tháng không mưa, ĐBSCL quay cuồng đối phó hạn-mặn

Năm nay mùa mưa ở khu vực Nam Bộ sẽ đến muộn và ít có khả năng xuất hiện mưa trái mùa nên ĐBSCL tiếp tục đối mặt với hạn hán và xâm nhập mặn một cách trầm trọng.