Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 25 người thân của trùm khủng bố IS
![]() |
| Abu Bakr al-Baghdadi |
Theo đó, số người kể trên hiện đang bị tạm giữ tại 4 tỉnh khác nhau của Thổ Nhĩ Kỳ, nhằm phục vụ quá trình điều tra về các hoạt động của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
4 trong số những người này đã bị Tòa án Thổ Nhĩ Kỳ kết tội tham gia vào tổ chức khủng bố có vũ trang. Trong khi, 21 người còn lại, bao gồm trẻ em đã được gửi đến các trung tâm mà sau đó Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hồi hương họ.
Trước đó, nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ cũng thông báo, đã bắt giữ được 1 vợ và chị gái của cựu thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi.
Được biết, các vụ bắt giữ của Thổ Nhĩ Kỳ được tiến hành, sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi đã bị tiêu diệt trong 1 cuộc đột kích của lực lượng đặc nhiệm Mỹ vào đêm 26/10.
Tổ chức khủng bố IS cũng đã xác nhận cái chết của al-Baghdadi vào ngày 31/10 vừa qua.
Bình An
SPN
-
Ông Nguyễn Hoàng Giang tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi
-
Bộ Công Thương bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo các dự án năng lượng trọng điểm
-
Thủ tướng làm việc tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn và khảo sát địa điểm xây dựng kho dầu chiến lược
-
BSR vận hành an toàn, ổn định NMLD Dung Quất, cung ứng tối đa xăng dầu cho nền kinh tế
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao Việt Nam

