Thêm hai khách trên du thuyền Diamond Princess tử vong

22:57 | 28/02/2020

|
Diamond Princess hôm nay ghi nhận thêm hai trường hợp tử vong, nâng tổng số người thiệt mạng trên du thuyền bị cách ly tại Nhật Bản lên 6.

Bộ Y tế Nhật Bản cho biết hai trường hợp tử vong mới trên du thuyền Diamond Princess gồm một phụ nữ ngoài 70 tuổi và một người đàn ông mang quốc tịch Anh. Đây là hành khách nước ngoài đầu tiên tử vong trên du thuyền bị cách ly tại cảng Yokohama, Nhật Bản.

Bộ Ngoại giao Anh hiện chưa bình luận về thông tin, trong khi chính phủ Nhật Bản không xác định danh tính người tử vong.

Du thuyền Diamond Princess neo đậu tại cảng Yokohama, Nhật Bản, tối 20/2. Ảnh: Reuters.

Diamond Princess đến nay ghi nhận ca tử vong thứ sáu kể từ khi nó bị cách ly tại cảng Yokohama từ ngày 4/2 sau khi một du khách Hong Kong từng đi trên du thuyền dương tính với nCoV. 4 hành khách của du thuyền tử vong trước đó đều là công dân Nhật Bản, gồm ba cụ ông ngoài 80 tuổi và một cụ bà 84 tuổi.

Nhiều chuyên gia y tế cho rằng giới chức Nhật Bản và nhà điều hành du thuyền đã mắc một loạt sai lầm, biến Diamond Princess thành một "lò ấp virus" khiến số ca nhiễm tăng lên từng ngày.

Với hơn 700 ca nhiễm virus corona trong tổng số 3.711 hành khách và thủy thủ đoàn, du thuyền Diamond Princess bị coi là là một trong những ổ dịch Covid-19 lớn nhất thế giới.

Hàng trăm hành khách có kết quả âm tính được cho rời khỏi du thuyền Diamond Princess sau khi kết thúc 14 ngày cách ly, song nhiều người sau đó lại được chẩn đoán nhiễm nCoV. Bộ Y tế Nhật Bản thừa nhận đã để một số hành khách về nhà mà không xét nghiệm cho họ.

Nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ, Australia và Philippines, đã sơ tán công dân trên du thuyền về nước. Những hành khách và thủy thủ dương tính với virus được chuyển tới các bệnh viện ở Nhật Bản điều trị. Các thành viên thủy thủ đoàn của Diamond Princess hôm qua bắt đầu rời tàu lên bờ để tiếp tục đợt cách ly mới.

Theo VNE

loading...
  • bidv-29-6
  • sunshinegroup
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp