Thắng Brighton, Man City "thổi lửa" vào vị trí của Liverpool

07:18 | 14/01/2021

|
Man City giành chiến thắng 1-0 trước Brighton ở vòng 18 Premier League, qua đó vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng. Man City chỉ kém Liverpool một điểm và còn một trận chưa thi đấu.

Thi đấu vòng 18 Premier League, nhưng Man City mới chỉ có được 16 trận ở mùa giải năm nay. Nếu nhìn vào kết quả không thể nói đoàn quân của huấn luyện viên Pep Guardiola đã chơi hay. Quả thật, thi đấu trước một đội bóng ở phía cuối bảng xếp hạng, lại được thi đấu trên sân nhà, Man City chỉ thắng có 1-0 là quá ít ỏi.

Thắng Brighton, Man City thổi lửa vào vị trí của Liverpool - 1
Foden ghi bàn thắng duy nhất cho Man City

Tiền vệ Foden giúp đội chủ nhà vươn lên dẫn trước ở phút 44, tới phút bù giờ thứ hai, Man City được hưởng quả phạt đền nhưng cầu thủ vào sân thay người Sterling đã sút phạt 11m không thành công. Con số thống kê sau trận cho thấy Man City chơi chưa tốt về mặt hiệu quả.

Đội chủ nhà kiểm soát bóng 65% thời gian, tung ra 16 lần dứt điểm, 6 lần bóng đi trúng cầu môn. Với 35% thời gian kiểm soát bóng, Brighton có 5 lần dứt điểm, 1 lần bóng đi trúng cầu môn.

Thắng Brighton, Man City thổi lửa vào vị trí của Liverpool - 2
Sterling đá hỏng 11m

Chỉ số bàn thắng trông đợi (xG) của Man City là 2.91, còn của Brighton là 0.18. Điều đó nói lên Man City "đáng ra" phải ghi được từ 2-3 bàn thắng, trong khi Brighton không ghi được bàn "là hợp lý". Tuy nhiên, trong một ngày vô duyên, các chân sút của Man City chỉ có một bàn thắng.

Dẫu vậy xét trên phương diện tổng thể, không thể đòi hỏi ở Man City nhiều hơn khi họ đã giành được mục tiêu ba điểm. Đoàn quân của Pep Guardiola dù đã đón nhận một vài cầu thủ trở lại sau thời gian nhiễm Covid-19, nhưng đội hình vẫn còn bị xáo trộn mạnh, nhưng dù đội hình bị tổn thương nghiêm trọng song Man City vẫn thắng đều đều. Đó là điểm rất tích cực.

Theo Dân trí

dantri.com.vn

  • bidv-pay