Techfest Vietnam 2022: Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới

09:37 | 25/11/2022

|
(PetroTimes) - Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới", Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia năm 2022 (Techfest Vietnam 2022) hướng tới tìm kiếm các giải pháp các lĩnh vực chịu nhiều tác động của đại dịch và có tiềm năng trong tương lai như y tế, giáo dục, năng lượng...

Ngày 24/11, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức họp báo thông tin về sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2022 (Techfest Vietnam 2022).

Techfest Vietnam 2022: Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới
Toàn cảnh họp báo

Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới", Techfest Vietnam 2022 hướng tới tìm kiếm các giải pháp các lĩnh vực chịu nhiều tác động của đại dịch và có tiềm năng trong tương lai như y tế, giáo dục, năng lượng...; giải quyết các vấn đề con người như đào tạo bồi dưỡng nhân lực để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và quốc tế, nỗ lực phát huy tài năng của người Việt Nam, góp phần giải quyết công ăn việc làm, tạo ra các giá trị tốt đẹp cho thế hệ tương lai; đặc biệt là nhiệm vụ khôi phục nền kinh tế hậu đại dịch và ứng dụng công nghệ xử lý các khó khăn hậu Covid-19.

Bên cạnh đó, Techfest Vietnam 2022 cũng hướng tới thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở toàn diện (VOIP) với ba trụ cột chính. Trụ cột đầu tiên, nhà nước là khách hàng tiềm năng và đặt ra đề bài, sử dụng sản phẩm công nghệ của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Trụ cột thứ hai, các tập đoàn và doanh nghiệp tiếp tục đưa ra bài toán, tìm kiếm sáng kiến, khách hàng, đồng thời là người đồng hành, cố vấn nhà đầu tư cho doanh nghiệp khởi nghiệp. Trụ cột thứ ba của VOIP xác định việc đổi mới sáng tạo tập trung vào giải quyết các vấn đề xã hội: Biến đổi khí hậu, môi trường, sức khỏe, trẻ em, người già, phụ nữ, phát triển bền vững...

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết, Bộ KH&CN đã phối hợp với Bộ Ngoại giao mời các trí thức người Việt ở nước ngoài cùng tham gia để giải quyết các bài toán về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam. So với mọi năm, Techfest Vietnam 2022 đã mở rộng được quy mô và có sự tham gia nhiều hơn của các nguồn lực xã hội, đặc biệt là các doanh nghiệp.

Đánh giá về sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo quốc gia, Thứ trưởng Trần Văn Tùng cho rằng, phong trào này đã phát triển mạnh mẽ và đi vào tất cả các lĩnh vực để giải quyết các vấn đề của đời sống kinh tế xã hội. Techfest Vietnam 2022 sẽ đưa các hoạt động của các làng công nghệ, các doanh nghiệp đi cùng để giải quyết bài toán của các địa phương.

Techfest Vietnam 2022 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 2 đến 4/12 tại Bình Dương. Trong chuỗi sự kiện này, hoạt động triển lãm sản phẩm/dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sẽ diễn ra xuyên suốt trong 3 ngày của Techfest Vietnam 2022 như triển lãm trên 250 gian hàng các sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; khoảng 30 hội nghị, hội thảo chuyên đề về xu hướng công nghệ, kết nối đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo; chia sẻ kinh nghiệm, bài học về chuyển đổi mô hình nhằm thích ứng và bứt phá sau đại dịch.

N.H

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạoKhai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Lần đầu có giải thưởng Lần đầu có giải thưởng "Tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo"

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps