Tàu ngầm Iran phát nổ, ít nhất 3 người thiệt mạng
![]() |
| Một tàu ngầm của Iran (Ảnh minh họa: Sputnik) |
Theo Sputnik, vụ nổ xảy ra tại xưởng đóng tàu Shahid Darvishi ở Bandar Abbas, gần eo biển Hormuz. Vụ nổ khiến ít nhất 3 kỹ sư của Bộ Quốc phòng Iran thiệt mạng. Nguyên nhân vụ nổ được cho là do sự cố nổ ắc quy.
Bộ Quốc phòng cũng như Cục hậu cần Iran hiện chưa đưa ra thông cáo chính thức về vụ việc.
Kể từ năm 1992, Iran đã tự phát triển ngành quốc phòng nội địa với việc sản xuất các vũ khí cả hạng nhẹ và hàng nặng từ pháo cáo, ngư lôi đến xe tăng và tàu ngầm.
Những năm gần đây, một số vụ nổ xảy ra tại các cơ sở quân sự của Iran làm dấy lên đồn đoán về các vụ phá hoại. Gần đây nhất là vụ việc xảy ra hôm 3/2 khi 3 nhà khoa học hàng không vũ trụ Iran tử vong trong một vụ hỏa hoạn tại Trung tâm nghiên cứu không gian Iran trực thuộc Bộ Viễn thông nước này.
Theo DT
-
Ukraine tấn công tàu Iran, mở nút giao giữa hai cuộc xung đột
-
Tổng thống Mỹ tuyên bố đáp trả "rất mạnh" sau vụ tấn công tàu LNG
-
Iran bác đề xuất của Oman về việc chia đều quyền kiểm soát eo biển Hormuz
-
Iran lại tấn công căn cứ Mỹ tại Trung Đông, nguy cơ căng thẳng leo thang
-
Liên minh vùng Vịnh rạn nứt vì xung đột tại Iran
-
Gắn kết đối ngoại, quốc phòng, an ninh - Nền tảng bảo vệ Tổ quốc trong kỷ nguyên mới
-
Đối ngoại về an ninh, trật tự góp phần nâng tầm vị thế chiến lược của Việt Nam
-
Ngành Tài chính đặt bốn định hướng lớn cho hội nhập quốc tế giai đoạn mới
-
Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới
-
Lễ thượng cờ ASEAN 2026: Việt Nam cùng ASEAN định hình, kiến tạo tương lai

