Tàu hỏa Trung Quốc đâm vào nhóm công nhân đường sắt, 9 người chết
Một đoàn tàu đã đâm vào một nhóm công nhân bảo trì đường sắt ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc, khiến 9 người thiệt mạng.
![]() |
Một đoàn tàu trên tuyến đường sắt cao tốc Lan Châu - Tân Cương, Trung Quốc (Ảnh: Tân Hoa Xã) |
Theo Tân Hoa Xã, vụ tai nạn xảy ra khoảng 5h25 sáng nay 4/6 theo giờ địa phương tại tuyến đường sắt Lan Châu - Tân Cương, đoạn qua thành phố Kim Xương, tỉnh Cam Túc của Trung Quốc.
Vụ tai nạn khiến ít nhất 9 người thiệt mạng, 8 người khác bị thương. Các nạn nhân đều là công nhân bảo trì đường sắt. Nhân viên y tế và lực lượng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.
Hiện giới chức năng tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, song nhiều người vẫn thắc mắc tại sao tai nạn có thể xảy ra khi đã có kế hoạch bảo trì đoạn đường.
"Nếu các công nhân đang làm nhiệm vụ bảo trì, thì các nhân viên lái tàu phải được thông báo trước. Làm sao tai nạn có thể xảy ra được", một cư dân mạng Weibo bình luận.
Theo Dân trí
-
Xung đột Israel - Iran khiến Trung Quốc xem xét lại dự án đường ống khí đốt với Nga
-
Giới lọc dầu Trung Quốc thận trọng trước căng thẳng Iran – Israel
-
Trung Quốc tăng xuất khẩu than do cung vượt cầu
-
Trung Quốc tiến gần đến vai trò cường quốc xuất khẩu năng lượng
-
IEA: Nhu cầu dầu của Trung Quốc có thể đạt đỉnh sớm hơn dự báo
-
Tổ chức tín dụng chính thức có quyền thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý nợ xấu
-
Quyết định nhiều nội dung quan trọng về tổ chức bộ máy, pháp luật và phát triển kinh tế - xã hội
-
Khơi thông nguồn lực, chấp nhận rủi ro, thúc đẩy sáng tạo
-
Hoàn thiện hành lang pháp lý cho phát triển ngành năng lượng nguyên tử, điện hạt nhân
-
Miễn học phí cho học sinh công lập trên cả nước