Tàu đổ bộ Mỹ bị đánh chìm trong cuộc tập trận hải quân RIMPAC
![]() |
Tàu đổ bộ Mỹ USS Durham bốc cháy dữ dội sau khi trúng loạt tên lửa. |
Bộ tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (INDOPACOM) mới đây cho biết nhiều máy bay và tàu chiến tham gia vào nội dung đánh chìm (SINKEX) trong cuộc tập trận hải quân lớn nhất thế giới Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC) hôm 30/8.
Nội dung SINKEX cung cấp cho lực lượng tham gia cơ hội vận hành vũ khí thông qua bắn mục tiêu thực tế.
Đại úy Phillipa Hay, chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Hải quân Hoàng gia Australia tại RIMPAC 2020 nói: "Mô phỏng là một phần quan trọng trong công tác huấn luyện chiến đấu, nhưng không có gì tốt hơn là được khai hỏa tên lửa vào một mục tiêu thực tế. SINKEX giúp chúng tôi kiểm tra hệ thống vũ trong tình huống thực tế".
Được biết, tàu đổ bộ USS Durham (LKA-114) lớp Charleston của Hải quân Mỹ đã bị loại biên, được sử dụng làm mục tiêu cho các tàu chiến và máy bay tập bắn.
Đại diện INDOPACOM nói rằng, các tàu dùng làm mục tiêu phải được chuẩn bị kỹ càng và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Cơ quan Bảo vệ môi trường, bao gồm loại bỏ các hóa chất gây nguy hiểm cho môi trường biển, các vật liệu có thể nổi lên, các thiết bị chứa thủy ngân, dầu trong bồn chứa và ống dẫn. Lực lượng tham gia SINKEX được yêu cầu phải đánh chìm USS Durham ở độ sâu ít nhất 1.000 m, cách đất liền ít nhất 50 hải lý.
Một giám sát viên của Cơ quan Bảo vệ môi trường, phối hợp cùng chuyên viên an toàn sức khỏe và môi trường của Hải quân Mỹ đã kiểm tra kỹ lưỡng con tàu trước khi nó xuất hiện trong cuộc tập trận.
Bình An
-
Chính phủ chỉ đạo cung ứng vốn kịp thời cho các dự án của doanh nghiệp nhà nước
-
Quốc hội thông qua Nghị quyết thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội
-
Thị trường mua bán nợ - “Mảnh ghép” còn thiếu trong hệ sinh thái xử lý nợ xấu
-
Cho vay lãi suất 0% chỉ áp dụng trong trường hợp đặc biệt
-
Đại biểu đề xuất bổ sung vai trò cấp xã trong hệ thống quy hoạch