Triển lãm Công nghiệp Quốc tế Expo Russia Việt Nam 2022:

Tăng cường xúc tiến thương mại Việt Nam - Liên bang Nga

13:28 | 07/12/2022

|
(PetroTimes) - Từ ngày 7- 9/12, tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (số 1 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội) diễn ra Triển lãm Công nghiệp Quốc tế Expo Russia Việt Nam 2022 (Việt - Nga 2022) và diễn đàn doanh nghiệp Việt - Nga.
Tăng cường xúc tiến thương mại Việt Nam - Liên bang Nga
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Stepanovich Bezdetko phát biểu khai mạc chương trình

Triển lãm Việt - Nga 2022 nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế, khoa học, kỹ thuật, văn hóa… giữa Việt Nam và Liên bang Nga, phát triển các mối quan hệ kinh doanh, thương mại, kinh tế và đầu tư giữa hai nước, mà đây còn là cơ hội cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng, dầu khí của hai nước tìm kiếm thị trường, mở rộng giao lưu, hợp tác.

Năm 2022 là năm thứ tư liên tiếp Triển lãm Việt - Nga được tổ chức tại Hà Nội. Triển lãm Việt - Nga là hoạt động nằm trong chương trình xúc tiến thương mại do Chính phủ Liên bang Nga bảo trợ.

Tăng cường xúc tiến thương mại Việt Nam - Liên bang Nga

Khu vực triển lãm có các gian hàng của từng đơn vị xuất khẩu riêng cũng như các gian hàng tập thể đến từ các vùng, miền của Liên bang Nga. Các ngành hàng chính tại triển lãm gồm có: Năng lượng, Chế tạo máy, Luyện kim, Công nghiệp hóa chất; Công nghiệp dầu mỏ và khí đốt; Xây dựng; Giao thông vận tải; Tổ hợp công nông nghiệp; Công nghệ thông tin; Công nghiệp khai thác mỏ; Công nghệ và vật liệu mới; Y học và dược phẩm, du lịch chữa bệnh; Ngân hàng và đầu tư; Giáo dục và Khoa học; Hàng tiêu dùng; Lĩnh vực dịch vụ…

Tăng cường xúc tiến thương mại Việt Nam - Liên bang Nga
Các đại biểu tham quan các gian hàng tại triển lãm

Triển lãm Việt - Nga 2022 dự kiến sẽ đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng thương mại của Nga và Việt Nam, khẳng định sự hợp tác hiệu quả và tích cực giữa hai nước, đa dạng hóa các hình thức và xu hướng hợp tác kinh tế. Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực xã hội và nhân đạo cũng như thúc đẩy các sản phẩm xuất khẩu của các doanh nghiệp Nga và các tổ chức thương mại đến các thị trường Đông Nam Á.

Tăng cường xúc tiến thương mại Việt Nam - Liên bang Nga
Tăng cường xúc tiến thương mại Việt Nam - Liên bang Nga

Trong khuôn khổ triển lãm, các hội thảo bàn tròn sẽ được tổ chức theo các chuyên đề khác nhau như: xây dựng, năng lượng, giao thông vận tải, khoa học và giáo dục, y học và dược phẩm, nông nghiệp… Đồng thời diễn ra các cuộc trao đổi thảo luận cơ hội hợp tác kinh doanh giữa doanh nghiệp hai bên như: Mở rộng hợp tác giữa Nga và Việt Nam trong lĩnh vực y tế, dược phẩm và công nghiệp y tế, phát triển các thiết bị y tế sáng tạo; Hợp tác giữa Nga và Việt Nam trong lĩnh vực vận tải và hậu cần, xây dựng các tuyến và công trình giao thông; hội thảo “Thiết bị hiện đại của Nga cho ngành nông nghiệp của Việt Nam. Hợp tác trong ngành thực phẩm”.

Hay hội thảo “Mở rộng hợp tác Nga - Việt và Á - Âu trong lĩnh vực giái dục đại học và trung học. Các tham luận về chương trình giáo dục của các trường đại học”; đặc biệt là hội thảo bàn tròn “Các vấn đề thời sự về hợp tác giữa Nga và Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng, nhiên liệu và tổ hợp năng lượng và công nghệ tiết kiệm năng lượng”. Đây sẽ là cơ hội tốt để doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ và tìm kiếm cơ hội hợp tác với gần 100 doanh nghiệp Nga từ 10 vùng/nước cộng hòa thuộc Nga.

Tăng cường xúc tiến thương mại Việt Nam - Liên bang Nga
Tăng cường xúc tiến thương mại Việt Nam - Liên bang Nga
Triển lãm Việt - Nga 2022 giúp phát triển các mối quan hệ kinh doanh, thương mại, kinh tế và đầu tư giữa hai nước

Tại triển lãm lần này có sự xuất hiện của một số đơn vị có tiềm năng trong lĩnh vực năng lượng, dầu khí, thiết bị, máy móc công nghiệp… tham gia triển lãm Việt - Nga 2022. Trong đó, Công ty TNHH Gazpromneft-Lubricants là công ty con thuộc Tập đoàn Gazprom Neft, chuyên sản xuất và bán các loại dầu nhờn, chất bôi trơn và chất lỏng kỹ thuật. Công ty được thành lập vào tháng 11/2007. Sản phẩm được sản xuất tại 5 nhà máy sản xuất hiện đại tại Nga và Serbia. Tổng sản lượng đạt trên 550 nghìn tấn dầu công nghệ cao, dầu nhờn và dung dịch kỹ thuật/năm. Hơn 1.000 chủng loại mặt hàng sản phẩm phục vụ tất cả các phân khúc trên thị trường (khoảng 4500 mặt hàng, bao gồm cả dầu nhớt hàng hải). Sản phẩm của công ty đạt hơn 500 phê duyệt và khuyến cáo sử dụng từ các nhà sản xuất thiết bị hàng đầu. Sản phẩm được bán thông qua mạng lưới trạm xăng dầu Gazprom Neft, được chuyển đến các dây chuyền lắp ráp của các công ty sản xuất thiết bị, các doanh nghiệp công nghiệp lớn, các chuỗi bán lẻ và cửa hàng trực tuyến, đến các trạm dịch vụ. Gazpromneft-Lubricants chiếm 23,8% thị trường dầu nhờn đóng chai tại Nga, đồng thời có mặt tại các nước CIS, Trung Đông, Trung và Đông Nam Á, châu Phi, Nam Mỹ.

Sự tham gia của Công ty TNHH Zarnestservice, đơn vị đảm nhận công tác cung ứng dầu do Tập đoàn Zarubezhneft sản xuất ra thị trường trong và ngoài nước, cung cấp thiết bị và các nguồn lực vật tư, kỹ thuật. CTCP Zarubezhneft là công ty dầu khí 100% vốn Nhà nước Nga với bề dày lịch sử và kinh nghiệm độc đáo trong hoạt động tại nước ngoài.

Các lĩnh vực hoạt động chính: Cung ứng và kinh doanh các nguồn năng lượng; Đảm bảo hậu cần kho vận; Cung ứng các nguồn lực vật tư, kỹ thuật; Nhập khẩu thiết bị chế tạo máy công nghệ cao cho ngành dầu khí, nhiên liệu và chất bôi trơn (dầu - mỡ, chất lỏng, phụ gia…), thiết bị và phần mềm CNTT, sản phẩm dệt may (bảo hộ lao động); Xuất khẩu sản phẩm dầu mỏ, sản phẩm đường ống (ống bọc, ống khoan, ống bơm nén, ống dẫn), bơm để bơm dầu và các sản phẩm dầu mỏ, than đá, nhiên liệu và chất bôi trơn (dầu - mỡ, chất lỏng, phụ gia)…

Công ty OOO NIOST, Công ty hoạt động trong lĩnh vực tổng hợp và tạo chất xúc tác hoá dầu, thử nghiệm các chất phụ gia, dầu nhớt và các sản phẩm hoá học.

Bên cạnh đó, còn có sự tham gia của Công ty LLC NPO INTERSCAN, Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ đánh giá tình trạng kỹ thuật đường ống dẫn dầu khí bằng phương pháp chuẩn đoán trong đường ống; phát triển sản xuất các thiết bị phục vụ chuẩn đoán bên trong đường ống; phát triển sản xuất các thiết bị đánh giá tình trạng kỹ thuật lò công nghệ trong nhà máy lọc dầu.

N.H

Việt Nam - Liên bang Nga tăng cường hợp tác trong lĩnh vực dầu khíViệt Nam - Liên bang Nga tăng cường hợp tác trong lĩnh vực dầu khí
Petrovietnam phát huy truyền thống và hướng tới lĩnh vực hợp tác mới với Liên bang NgaPetrovietnam phát huy truyền thống và hướng tới lĩnh vực hợp tác mới với Liên bang Nga
Tổng giám đốc Petrovietnam thăm và làm việc tại Khu mỏ RusvietpetroTổng giám đốc Petrovietnam thăm và làm việc tại Khu mỏ Rusvietpetro

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps