Tận mắt chứng kiến vợ ngoại tình với chồng bạn thân

08:31 | 07/10/2014

|
Sáng không ngờ vợ anh lại có mối quan hệ ngoài luồng với chồng của cô bạn thanh mai trúc mã. Anh muốn trừng trị cặp tình nhân này thích đáng nhưng lại sợ cô bạn biết chuyện, sẽ khó lòng vượt qua được nỗi đau ấy trong lúc đang phải điều trị bệnh tim.

Bằng mặt nhưng không bằng lòng với gia đình chồng

Vốn quen biết ông Lương Hiền Duy – giám đốc công ty thám tử Lương Gia từ nhiều năm trước, Sáng chỉ tin tưởng người bạn này và bộc bạch với ông chuyện nghi ngờ vợ có tình nhân. Nhận lời nhờ vả, ông Duy ngay lập tức điều thám tử theo sát chân Phượng – vợ của Sáng.

Theo lời Sáng, vợ anh gần đây thường lén lút nói chuyện điện thoại và nhắn tin với một ai đó, khi anh kiểm tra điện thoại thì Phượng đã hủy hết chứng cứ. Vì bận với đủ công việc nên anh chẳng thể quản lý được lịch trình của vợ bên ngoài, đó là lý do anh thuê người theo dõi vợ.

Sáng và Phượng đến với nhau sau khi cả hai đều đã ra trường và có công ăn việc làm ổn định, khi tính chuyện cưới xin, giữa Phượng và mẹ Sáng đã xảy ra một vài mâu thuẫn nhỏ vì chuyện đặt lễ cưới và mời khách. Câu chuyện tưởng sẽ tan đi nhanh chóng nhưng không ngờ đó là lại là lý do khiến họ hậm hặc với nhau suốt nhiều năm liền.

Mẹ Sáng luôn phàn nàn với bà con, họ hàng về chuyện cô con dâu không “đảm việc nhà mà chỉ lo chuyện bao đồng. Còn Phượng thì luôn chỉ trích từng lỗi nhỏ của mẹ chồng trước mặt Sáng. Bao năm qua, không biết Phượng đã đòi ra ngoài sống mấy trăm lần, nhưng lần nào Sáng cũng gạt đi, bởi anh chỉ còn mẹ và bà lại chỉ có độc một cậu con trai, làm sao anh có thể bỏ mặc mẹ sống một mình.

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu vốn đã không thuận hòa, lại càng được đẩy lên cao hơn khi Phượng liên tục gây sức ép để được ra ở riêng. Dù luôn tỏ ý bất hợp tác nhưng Phượng lại khéo léo, biết cách che đậy tâm ý của mình trước mặt người xung quanh, chính điều ấy khiến cô luôn được hàng xóm nhìn với con mắt khác, ít ra là không bô bô kể đủ chuyện cho hàng xóm như mẹ chồng cô.

Sáng đứng giữa mẹ và vợ, đôi lúc mệt mỏi chán nản, anh lại ôm cậu con trai đi chỗ khác để hai người phụ nữ nói qua về. Những lúc ấy, anh thường đến nhà cô bạn thân tên Tuệ để chơi với vợ chồng họ. Đó cũng là người bạn tốt nhất của anh từ thuở còn lột trần tắm mưa.

Sốc khi vợ qua lại với chồng bạn thân

Chuyện giữa mẹ và vợ còn chưa giải quyết xong, Sáng lại đau đầu khi phát hiện ra vợ anh có mối quan hệ ngoài luồng với chồng của cô bạn thân. Chẳng là Tuệ vốn bị bệnh tim, mấy tháng gần đây bệnh tình của cô càng nặng hơn, phải nhập viện điều trị. Thái – chồng của Tuệ lại bận rộn kiếm tiền chữa bệnh cho vợ nên Phượng thường xuyên chạy vào viện chăm Tuệ. Thấy vợ đối xử tốt với bạn mình, Sáng cũng mừng thầm trong bụng.

Sáng quá sốc khi vợ ngoại tình với chồng của bạn thân (ảnh minh họa)

Thế nhưng, anh không ngờ được sự thật là vợ anh và chồng của cô bạn thân lại có tình cảm với nhau. Họ tranh thủ gặp gỡ mỗi lần Phượng vào chăm Tuệ. Nếu không nghi ngờ những hành động bất thường của vợ thời gian gần đây, anh sẽ chẳng bao giờ biết được sự thật này.

Thông qua các thám tử, Sáng biết Phượng và Thái thường gặp nhau vào khoảng từ 6h đến 7h30 tối, sau khi cho Tuệ ăn cháo và uống thuốc. Thái nói đi làm thêm chút và để con trông vợ, trong khoảng thời gian ấy, họ tranh thủ gặp nhau. Số lần vụng trộm của cả hai cứ tăng dần khi Phượng tình nguyện đến chăm bạn thân của chồng mỗi ngày.

Quá bức xúc với hành vi tội lỗi của vợ và chồng của bạn khi Sáng tận mắt chứng kiến họ đang mây mưa trong một nhà nghỉ, Sáng suýt nữa đã làm mọi chuyện vỡ lở lên. Tuy nhiên, vì không muốn cô bạn thân đau đớn thêm nữa khi đang phải ngày đêm chống chọi với bệnh tật, cộng thêm không muốn mẹ biết chuyện đáng xấu hổ của vợ, Sáng đã im lặng dù muốn trừng trị họ thích đáng.

Theo ông Lương Hiền Duy, từ khi chồng biết chuyện, Phượng không dám gặp gỡ Thái. Cô luôn tỏ ra ăn năn, hối hận và cầu xin sự tha thứ của chồng. Cô cũng hứa sẽ không đòi hỏi chuyện ra ở riêng và hứa sẽ chung thủy với chồng suốt phần đời còn lại, thế nhưng, Sáng đã không còn có thể tin tưởng vợ lần nữa.

Dù muốn chấm dứt mối quan hệ vợ chồng với Phượng ngay lập tức nhưng nghĩ đến cậu con trai còn bé, Sáng lại mềm lòng. Anh muốn dành cho mình thời gian để suy nghĩ, tha thứ có lẽ là cách duy nhất để con có được mái ấm gia đình trọn vẹn. Thế nhưng cứ nghĩ đến cảnh vợ ân ái với tình nhân mà Sáng không sao kìm nén được, chỉ muốn bộc phát cho tan tành hết mà thôi.

Vài tháng sau khi sự việc xảy ra, ông Lương Hiền Duy có dịp gặp lại Sáng. Sắc mặt anh đã tươi tỉnh hơn, anh tâm sự rằng đã cố gắng vùi chôn chuyện cũ bởi vợ anh đã thực sự hối lỗi, người đàn ông kia cũng đã quay về gắng bù đắp, chăm sóc vợ. Anh nói: “Ai cũng có lỗi lầm một lần trong đời, tôi tha thứ lần này để cô ấy không có cơ hội vấp ngã lần khác mỗi khi nhìn lại quá khứ”.

Thu Thảo