Sốc khi phát hiện chồng ngoại tình với... thân chủ

07:47 | 13/07/2014

|
Một luật sư có địa vị xã hội qua lại với thân chủ của mình khi giúp người này làm thủ tục ly hôn đã trở thành chủ đề bàn tán của cả cơ quan anh ta khi bị vợ phát giác…

Hạnh phúc trong mơ

Nhiều người mạnh miệng lên tiếng rằng ngoại tình ngày nay đã không còn là chuyện lạ, nó phổ biến và lộ liễu hơn rất nhiều dưới sự trợ giúp của công nghệ và mạng xã hội. Ông Lương Hiền Duy - Giám đốc công ty thám tử Lương Gia chia sẻ với chúng tôi câu chuyện ngoại tình đặc biệt mà ông đã từng điều tra, đến tận bây giờ ông vẫn còn nhớ.

Chiến là một luật sư nổi tiếng trong ngành. Anh được tất cả bạn bè, đồng nghiệp yêu quý và nể phục. Chiến không chỉ xuất sắc trong công việc mà còn linh hoạt trong giao tiếp, uyển chuyển trong cách đối nhân, xử thế. Vì thế, đi đâu anh cũng được trọng vọng.

Mới 35 tuổi nhưng Chiến đã có một sự nghiệp vững chắc, được nhiều người mơ ước. Những vụ án đến tay anh mức độ thành công đến 90%, tất cả những ai có vấn đề cần nhờ pháp luật giải quyết đều chủ động tìm đến anh, tiếng lành đồn xa, ở độ tuổi ấy, Chiến đã gây dựng trong tay khối tài sản lớn.

Không chỉ thành công trong công việc, Chiến còn có một gia đình hạnh phúc, lý tưởng đối với nhiều người làm trong ngành tòa án vốn luôn gặp rắc rối trong hôn nhân. Thư -  vợ anh không chỉ xinh xắn mà cũng tài giỏi không thua kém Chiến.

Thư về đầu quân cho một ngân hàng lớn sau khi kết thúc thời gian dài học tập ở nước ngoài. Cô tình cờ quen Chiến khi anh trở thành khách hàng thân thiết của cơ quan. Họ yêu nhau và tổ chức đám cưới trong vô số những lời khen ngợi, xuýt xoa của mọi người.

Gia đình Chiến chào đón cặp sinh đôi trong niềm hạnh phúc. Hai đứa bé (một trai, một gái) được cả hai bên nội ngoại chăm bẵm như công chúa, hoàng tử. Bản thân Chiến luôn yêu thương, chiều chuộng vợ con hết mực, không những vậy, anh luôn nhắc đến vợ với đồng nghiệp ở cơ quan với những mỹ từ và sự tự hào.

Tưởng như không còn gì có thể ngăn cản anh tiến bước, thế nhưng, cay đắng thay, Chiến lại bị cuốn vào vòng xoáy tình cảm khi qua lại cùng với một người phụ nữ đang làm thủ tục ly hôn chồng, để rồi hình tượng mà anh gây dựng nhiều năm nay bỗng chốc tan thành mây khói.

Thư tìm đến công ty thám tử Lương Gia với những giọt nước mắt lăn dài trên gò má. Cô khẳng định rằng chồng cô đang có quan hệ lén lút với một người phụ nữ nào đó bên ngoài. Cô không biết người đó là ai nên muốn nhờ thám tử điều tra giúp.

Chiến không cưỡng lại được sự quyến rũ của nữ thân chủ (ảnh minh họa)

Theo lời Thư, cô tình cờ phát hiện những đoạn email mà chồng gửi cho một nickname nào đó, những đoạn chat với một cô gái lạ khi tình cờ mượn máy của anh ta để làm việc. Có lẽ, vì đi vội nên Chiến chưa kịp xóa những đoạn mail tình tứ trên.

Bản thân Thư quá bận rộn với công việc hằng ngày và chăm sóc hai đứa trẻ sau giờ tan sở nên cô không thể nào biết hết những mối quan hệ của chồng. Trước giờ, Thư chưa bao giờ có giây phút nào mảy may nghi ngờ chồng, vì thế, biết Chiến có tình nhân quả là một cú sốc với cô.

Cuốn vào vòng xoáy tình yêu tội lỗi

Ông Lương Hiền Duy điều các thám tử theo sát bước chân Chiến. Họ luôn thấy anh ta tất bật với công việc, hết chạy từ tòa án nọ đến tòa án kia, bận rộn đến mức chỉ thấy anh ta gắn chặt với các điều luật và những bản hồ sơ chất đầy bàn làm việc.

Một ngày, Chiến phải tiếp xúc với rất nhiều người, hầu hết đều là những thân chủ của anh, các vụ án từ tranh chấp đất đai, tài sản, anh em kiện nhau, lừa đảo, cho đến những vụ ly hôn đều do một tay Chiến giải quyết.

Tuy nhiên, trong những lần tiếp xúc với thân chủ, các thám tử thấy anh ta thường xuyên xuất hiện cùng người phụ nữ tên Vân - cô gái này hiện đang làm thủ tục ly dị chồng đại gia sau nửa năm chung sống.

Nếu như Chiến chỉ gặp Vân trong giờ làm việc thì không có gì để nói, đằng này, sau giờ làm việc lẫn nửa đêm tắt đèn, họ vẫn xuất hiện cùng nhau tình tứ. Chiến rất kín đáo, tránh những ánh mắt soi mói của mọi người khi xuất hiện cùng cô gái trẻ, thế nhưng Vân lại táo bạo đến mức luôn thể hiện như Chiến là người đàn ông của mình trước đám đông.

Mối quan hệ quả không bình thường khi họ rủ nhau đi du lịch nước ngoài, trong khi Vân vẫn chưa hoàn tất thủ tục ly hôn, còn Chiến thì nói dối vợ rằng đi công tác.

Về phần Vân, các thám tử điều tra thì được biết cô này mới lấy chồng được một năm trước, và đã ly thân cách đây nửa năm. Chồng của cô là một đại gia đã lớn tuổi, luôn đau ốm, bệnh tật. Có lẽ Vân chỉ nhằm vào khối tài sản kếch xù của chồng nên mới sống được nửa năm cô đã giở chứng đòi ly hôn.

Sau nửa năm dùng dằng, cuối cùng các thủ tục ly hôn cũng chuẩn bị được hoàn tất, còn Vân chính thức lén lút qua lại với luật sư của mình được vài tháng.

Thư quá nóng giận lên cơ quan chồng đánh ghen (ảnh minh họa)

Biết những điều này, Thư vô cùng tức giận, cô yêu cầu thám tử cung cấp những bức ảnh tình tứ của chồng và tình nhân. Trong lúc nóng giận, cô đã đem những tấm ảnh này tới cơ quan chồng làm rùm beng lên trong lúc Chiến và Vân đang bàn bạc những điều khoản có lợi cho mình.

Mối quan hệ của họ được vạch trần giữa bàn dân thiên hạ, cả cơ quan Chiến bất ngờ về anh, từ đó, Chiến cũng không còn nhận được sự ngưỡng mộ của nhân viên cấp dưới. Gia đình anh cũng đang bên bờ vực tan vỡ...

Thu Thảo