Thứ hai 26/08/2019 17:15

Siemens tham gia dự án khổng lồ mới của Novatek tại Bắc Cực

14:17 | 02/02/2019

|
Tập đoàn Siemens của Đức đã ký hợp đồng cung cấp thiết bị cho dự án khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) khổng lồ Bắc Cực LNG 2 của tập đoàn Novatek của Nga, Novatek công bố ngày 1/2.  

"Bắc Cực LNG 2 và Siemens đã ký hợp đồng cho thiết bị nén khí" cho ba dây chuyền hóa lỏng, Novatek cho biết trong một tuyên bố, và nói thêm rằng thỏa thuận cung cấp thiết bị cho dây chuyền sản xuất thứ ba được sản xuất tại Nga.

siemens tham gia du an khong lo moi cua novatek tai bac cuc
Novatek ký hợp đồng cung cấp thiết bị cho dự án Bắc cực LNG 2 với Siemens

Siemens đã tham gia vào dự án lớn Yamal LNG, bắt đầu sản xuất khí đốt vào tháng 12/2017 tại Bắc Cực thuộc Nga. "Dự án tiếp theo của chúng tôi, Bắc Cực LNG 2, sẽ sử dụng các giải pháp công nghệ mới và sẽ liên quan đến các nhà sản xuất trong nước. Hợp đồng trên mở ra cơ hội mới cho việc nội địa hóa thiết bị máy nén khí cho ngành công nghiệp LNG”, Alexander Fridman, phó chủ tịch hội đồng quản trị của Novatek, cho biết.

Bắc Cực LNG 2 nằm trên bán đảo Gydan ở phía bắc Siberia, cách Yamal LNG khoảng 30 km. Dự án dự kiến ​​sẽ đạt công suất sản xuất 19,8 triệu tấn mỗi năm, tương đương 535.000 thùng dầu tương đương mỗi ngày, lấy từ hơn 7 tỷ thùng dầu tương đương từ các mỏ khí trên bờ ở Utrenneye.

siemens tham gia du an khong lo moi cua novatek tai bac cucNga và Bỉ sẽ xây dựng trạm trung chuyển LNG ở Đức
siemens tham gia du an khong lo moi cua novatek tai bac cucDoanh nghiệp Nga tăng cường hoạt động ở Đức
siemens tham gia du an khong lo moi cua novatek tai bac cucNOVATEK và Siemens hợp tác trong lĩnh vực LNG

Nh.Thạch

AFP

  • pvgas