Shell có kế hoạch mở rộng kinh doanh Việt Nam

08:54 | 08/09/2011

|
Tờ "Thời báo Tài chính" của Anh ngày 7/9 đưa tin Tập đoàn Dầu khí Royal Dutch Shell đang muốn mở rộng hoạt động kinh doanh ở Việt Nam.

Shell có thể thêm rất nhiều lợi ích tại Việt Nam.

"Thời báo Tài chính” dẫn lời ông Lê Thanh, Giám đốc Quản lý của Shell tại Việt Nam cho biết ngoài Trung Quốc và Ấn Độ, Việt Nam là một trong những thị trường hấp dẫn nhất ở châu Á, với nhu cầu năng lượng để phát triển mạnh mẽ như chuyển đổi kinh tế của đất nước tiếp tục. Ông Thanh nói: "Với lợi thế về dân số trẻ, chúng tôi thấy tiềm năng cho tương lai và tin rằng Shell có thể thêm rất nhiều lợi ích tại Việt Nam”.

Ông Thanh tiết lộ rằng Shell đang nhắm tới một số cơ hội, trong đó có cả việc trợ giúp Việt Nam xây dựng nhà máy khí hóa lỏng và có khả năng sẽ đấu thầu các giấy phép thăm dò dầu mới. Shell hy vọng sẽ ký một bản ghi nhớ với Chính phủ Việt Nam trong những tháng tới, theo đó sẽ đặt ra các khuôn khổ chặt chẽ hơn cho hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực như khí hóa lỏng (LNG).

Việt Nam có trữ lượng dầu khoảng 4,4 tỉ thùng, tương đương với trữ lượng dầu mỏ của Australia, Ai Cập và Indonesia. Theo số liệu thống kê của BP, năm ngoái, Việt Nam sản xuất 370.000 thùng mỗi ngày, chiếm 0,5% tỉ phần trên thị trường toàn cầu. Các đối thủ của Shell là BP và ConocoPhillips trong năm qua đều đã quyết định bán tài của mình tại Việt Nam theo kế hoạch tái cơ cấu đầu tư toàn cầu của mình.

Kiến Văn

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn