SDF xâm nhập thành trì IS, tiêu diệt một nhóm khủng bố
![]() |
Ảnh minh họa. |
Trong một thông báo được phát đi hôm 23/10, SDF cho biết, lực lượng này đã tấn công căn cứ của IS tại làng al-Sousah và tiêu diệt một nhóm các tay súng khủng bố.
Trước đó, các vụ đụng độ giữa SDF và các tay súng IS bên trong ngôi làng nhỏ này đã nổ ra. Thành quả mà SDF có được diễn ra trong bối cảnh liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu vừa dội bom dữ dội al-Sousah, tiêu diệt một số lượng lớn các phần tử khủng bố.
Bên cạnh đó, liên quân cũng đã phá hủy một nhà thờ Hồi giáo được IS sử dụng làm trung tâm chỉ huy để phát động các cuộc tấn công chống lại SDF ở miền đông Syria.
Theo ghi nhận của Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), giao tranh giữa lực lượng người Kurd và khủng bố IS cho đến nay đã gây tổn thất nặng nề cho cả đôi bên.
Trong khi 419 tay súng khủng bố IS bị tiêu diệt, thì số chiến binh SDF thiệt mạng cũng là 232.
Mai Lâm
AMN
-
Rà soát, đầu tư xây dựng trường học, cơ sở y tế tại các khu đô thị, khu dân cư, khu công nghiệp
-
Iraq có thông tin tình báo quan trọng về thủ lĩnh IS
-
Không quân Pháp tấn công IS ở miền bắc Iraq
-
Nga tiêu diệt chỉ huy IS, báo thù cho cái chết của một tướng Nga
-
Al-Assad nói về tương lai của quân đội Nga ở Syria sau thất bại của IS
-
Đột phá hạ tầng - Thúc đẩy phát triển toàn diện
-
Bà Rịa - Vũng Tàu: Đồng loạt bứt phá hạ tầng, tạo cú hích cho phát triển vùng
-
Thủ tướng: "Ai làm tốt thì giao việc"
-
Thủ tướng: 3 kiến tạo để chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm
-
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu thông điệp chính sách tại Hội nghị P4G Việt Nam 2025