Sau đợt mưa lớn, đường phố Đà Nẵng biến thành... "sông"
Theo ghi nhận của phóng viên, sáng 9/12, các tuyến đường trung tâm thành phố đều ngập trong biển nước. Nhiều người dân sống trên các tuyến đường này cho biết, đã từ rất lâu rồi mới chứng kiến cảnh ngập lụt khủng khiếp như thế này.
![]() |
| Nước ngập sâu ở đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng. |
Trước đó, từ khoảng 2 giờ ngày 9/12, trên toàn địa bàn TP Đà Nẵng có mưa lớn. Cơn mưa kéo dài liên tục đến 9h30 sáng cùng ngày vẫn chưa dứt. Mưa to khiến các tuyến phố ngập sâu, giao thông ngưng trệ.
![]() |
| Ô tô ngập sâu trong nước. |
Tại các khu dân cư, nhiều nhà ngập sâu trong nước cả mét. Tại các khu vực văn phòng, chung cư, nhiều tầng hầm ngập trong nước. Hầm chui tại núi giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương cũng ngập sâu trong nước, hiện cơ quan chức năng đã cấm lưu thông ở đây.
![]() |
| Hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương ngập sâu trong nước. |
Theo tin phát lúc 6 giờ 30 sáng nay của Đài khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường mạnh kết hợp với hội tụ gió tây trên cao, khu vực TP Đà Nẵng đã có mưa to đến rất to, trong hai giờ qua (từ bốn giờ đến sáu giờ ngày 9-12) vùng đồng bằng ven biển phổ biến 100-160mm, vùng núi phổ biến 10-30mm.
![]() |
| Nhiều người tham gia giao thông bị hỏng xe khi đi qua những nơi lụt nặng. |
Đài khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ cảnh báo trong khoảng thời gian 3 đến 6 giờ tới, khu vực TP Đà Nẵng tiếp tục có mưa to đến rất to.
Thanh Hiếu
-
Bộ Xây dựng yêu cầu chủ động ứng phó mưa lớn, lũ quét và áp thấp nhiệt đới
-
Đà Nẵng: Sun Group khởi công tổ hợp văn hóa, lễ hội gần 10.750 tỷ đồng
-
Đà Nẵng: Thông xe cầu Đồng Nò 2, mở thêm trục kết nối phía Nam thành phố
-
Bộ Xây dựng chỉ đạo khẩn ứng phó mưa lớn, bảo đảm giao thông miền núi Bắc Bộ
-
Đà Nẵng: Truy điệu, an táng hài cốt các liệt sĩ vừa được quy tập trong hang Đá Sập
-
Thống nhất thiết lập cơ chế, chính sách đặc thù cho các dự án khu đô thị lấn biển
-
Xem xét đề xuất giảm 30% thuế cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ
-
Thủ tướng: Hết niên hạn chung cư, quyền sở hữu căn hộ vẫn được bảo vệ
-
Đề xuất hợp nhất Luật Ngân sách nhà nước và Luật Đầu tư công
-
Siết cơ chế bảo lãnh, bảo đảm quyền lợi cho người mua bất động sản




