Mưa lớn gây chia cắt quốc lộ 1, ngập cục bộ nhiều địa phương
Mưa lớn gây chia cắt nhiều địa phương ở Phú Yên
Mưa lớn cũng đã gây ngập cục bộ ít nhất 6 xã của tỉnh Phú Yên. Chiều qua, nhiều hộ dân các xã An Định, An Nghiệp, An Hiệp của huyện Tuy An đã di dời đồ đạc lên cao cũng như di chuyển gia súc lên vùng cao để ứng phó với đợt lũ đầu tiên trong năm 2018.
![]() |
| Mưa lớn đã làm nhiều địa phương ở Phú Yên ngập cục bộ |
![]() |
Tại Quốc lộ 1, vào trưa ngày 24/11 đã xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ do nước lũ làm ngập quốc lộ 1 đoạn qua xã An Cư, huyện Tuy An. Nước mưa từ trên dốc đèo đổ xuống nhiều nhưng thoát chậm do vướng dải phân cách giữa quốc lộ.
![]() |
| Nước tại quốc lộ 1 trưa ngày 24/11 |
Lực lượng chức năng phải phân luồng, cho xe lưu thông một làn. Khoảng 30 phút sau, nước rút, giao thông qua đoạn đường này trở lại bình thường.
Dự báo đây là đợt mưa lớn, có nơi lượng mưa đạt trên 200mm nên sẽ gây lũ nặng. Do vậy, trong ngày hôm nay, UBND tỉnh Phú Yên tiếp tục cử 4 đoàn kiểm tra xuống các địa phương kiểm tra tình hình ứng phó với mưa lũ.
![]() |
| Người dân di dời tài sản lên cao để tránh lũ |
Lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo các địa phương không được chủ quan. Chủ động do dời dân những vùng trũng, xung yếu có nguy cơ ngập cao và có nhiều khả năng xảy ra sạt lở.
Theo Dân trí
-
Bão Ragasa giảm còn cấp 8, trưa 25/9 sẽ đổ bộ Quảng Ninh
-
Các địa phương chủ động phương án ứng phó với siêu bão Ragasa
-
Siêu bão Ragasa có thể giật cấp 17, dự kiến đổ bộ Biển Đông vào tối 22/9
-
Dự báo tiếp tục có bão số 10 đổ bộ vào Biển Đông
-
Bão số 4 (Soulik) gây ngập lụt, chia cắt 77 điểm tại miền Trung
-
Phát triển hạ tầng liên kết vùng, nâng chất lượng nhân lực cho giai đoạn 2026-2030
-
Đại biểu Quốc hội cảnh báo nguy cơ thiếu điện, nghẽn truyền tải
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng làm việc với 52 doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Bí thư Quảng Tây, Trung Quốc
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới thăm Nam Ninh (Trung Quốc)



