Thứ hai 14/10/2019 12:40

Sao Việt tưởng nhớ Huỳnh Phúc Điền trong liveshow "Hẹn"

07:39 | 26/06/2019

|
Để tưởng nhớ 10 năm ngày mất của cố Đạo diễn Huỳnh Phúc Điền, những người bạn, đồng nghiệp và gia đình anh sẽ tổ chức đêm nhạc với chủ đề “Hẹn” tại TP.HCM.

Hàng năm cứ mỗi khi đến ngày giỗ của đạo diễn Huỳnh Phúc Điền, các nghệ sĩ và bạn bè thân thiết đều tề tựu để ôn lại những kỉ niệm xưa về anh. Năm nay hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi của showbiz cùng bạn bè, gia đình sẽ tổ chức đêm nhạc với chủ đề Hẹn để tưởng nhớ 10 năm ngày mất của cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền. 

"Hẹn" là tên do nhạc sĩ Lê Quang đặt cho chương trình. 10 năm nhớ Huỳnh Phúc Điền như một ngày hẹn, một dịp ý nghĩa để anh em nghệ sĩ lại tụ hợp về, hăng say sáng tạo nghệ thuật như những ngày xưa.

sao viet tuong nho huynh phuc dien trong liveshow hen
Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng là những ca sĩ tham gia liveshow Hẹn

Chương trình với sự góp mặt của các đạo diễn: Nguyễn Thái Huân, Nguyễn Tranh, Đinh Anh Dũng, Nguyễn Nam, Nguyễn Quang Dũng, Trinh Hoan, Ngọc Hiền, Sơn Võ và em gái của cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền – đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân.

Các ca sĩ tham gia chương trình đều là những tên tuổi có nhiều kỉ niệm gắn với đạo diễn Huỳnh Phúc Điền: Elvis Phương; Khắc Triệu, Lam Trường, Đàm Vĩnh Hưng, Phan Đinh Tùng, Hoàng Bách, Nhóm MTV, Cẩm Vân, Hồng Nhung, Phương Thanh, Mỹ Tâm, Hồng Ngọc, Đoan Trang, Thanh Trà.

Phần dẫn chương trình do các nghệ sĩ: Thanh Bạch, Hồng Ánh, Trương Ngọc Ánh, Minh Trang đảm nhận. Chương trình sẽ có những màn kết hợp giữa các ca sĩ, và các tiết mục tái hiện những dấu ấn dàn dựng của đạo diễn Huỳnh Phúc Điền gắn với thành công của ca sĩ.

sao viet tuong nho huynh phuc dien trong liveshow hen
Đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân em gái Huỳnh Phúc Điền

Sau 10 năm, Huỳnh Phúc Thanh Nhân được xem là "truyền nhân" của Huỳnh Phúc Điền. Khi được hỏi về chương trình lần này, chị hạn chế trả lời báo chí. Chị muốn gửi lời cảm ơn đến những người bạn của anh Điền vẫn luôn nhớ đến anh, dù đã 10 năm trôi qua. Không chỉ là đêm nhạc tưởng nhớ, “Hẹn” còn là đêm nhạc mang ý nghĩa hết sức nhân văn khi góp phần vào Quỹ Từ thiện hỗ trợ những bệnh nhân ung thư nghèo theo tâm nguyện của cố Đạo diễn Huỳnh Phúc Điền.

Huỳnh Phúc Điền là một trong những đạo diễn tên tuổi của Việt Nam. Anh là một người có tầm ảnh hưởng và có nhiều bước tiên phong trong nghề đạo diễn sân khấu. 

sao viet tuong nho huynh phuc dien trong liveshow hen
Huỳnh Phúc Điền là đạo diễn tài hoa được nhiều người yêu mến

Huỳnh Phúc Điền là người đầu tiên cùng ca sĩ Lam Trường tạo ra khái niệm Liveshow tại Việt Nam. Những dấu ấn dàn dựng của Huỳnh Phúc Điền có thể kể tên như Sân khấu treo được nâng lên hạ xuống xuyên suốt trong chương trình bởi 5 chiếc cần cẩu ở Liveshow Phương Thanh. Hay Sân khấu Duyên dáng Việt Nam 13 Nước và Lửa, đến nay vẫn chưa có chương trình nào có thể thực hiện lại với quy mô tương tự. Anh cũng là đạo diễn đầu tiên đưa chương trình Duyên dáng Việt Nam lưu diễn Úc, Singapore.

Ngày ấy, cái tên Huỳnh Phúc Điền như một thương hiệu đình đám bảo đảm sự thành công cho tất cả các chương trình mà anh làm đạo diễn. Nhắc đến cố đạo diễn, khán giả sẽ nhớ đến ngay những chương trình chất lượng như Duyên dáng Việt Nam, Làn sóng xanh, Mai vàng, VTV Bài hát tôi yêu… Và, tên tuổi của anh cũng gắn liền với những live show lớn của Lam Trường, Quang Dũng, Mỹ Tâm, Mr. Đàm… 

Tuy nhiên, không chỉ có tài năng mà khát vọng sống, sự lạc quan, truyền cảm hứng cho mọi người của cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền là điều khiến anh sống mãi trong lòng bạn bè và công chúng. 

Sau 10 năm ra đi, bạn bè, đồng nghiệp và khán giả vẫn luôn nhớ đến anh và "Hẹn" một đêm cùng nhau tán thưởng những thành tựu sáng tạo mà anh đã tạo dựng. Đêm nhạc “Hẹn” sẽ được diễn ra vào 18h30 ngày 27/6/2019, tại White Palace 108 Phạm Văn Đồng, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, HCM. 

Minh Anh

sao viet tuong nho huynh phuc dien trong liveshow henNhớ cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền