Thứ năm 30/01/2020 03:44

Samsung công bố nguyên mẫu smartphone màn hình gập vỏ sò

09:23 | 31/10/2019

|
Tại Hội nghị các nhà phát triển SDC 2019 hôm 29/10, Samsung đã gây bất ngờ khi tiết lộ nguyên mẫu smartphone màn hình gập kiểu vỏ sò.
samsung cong bo nguyen mau smartphone man hinh gap vo so

Nguyên mẫu này được cho là Galaxy Fold thế hệ hai, có thiết kế kiểu vỏ sò với màn hình gập dọc, thay vì gập ngang như Galaxy Fold thế hệ thứ nhất.

Trước đó, các trang công nghệ từng đưa tin về một thiết bị có thể gấp lại như điện thoại nắp gập thời xưa của Samsung, mang số hiệu SM-700F và tên mã là "Bloom".

Cụ thể, thiết bị được được trang bị màn hình 6,7 inch, tương tự Galaxy Note 10, nhưng người dùng có thể bỏ túi dễ dàng nhờ việc có thể gập đôi. Nguyên mẫu này tích hợp camera "đục lỗ" phía trước và cụm camera kép phía sau, mỏng hơn đáng kể và giá bán cũng rẻ hơn Galaxy Fold.

Có thông tin cho rằng, Samsung đang thử nghiệm công nghệ kính cường lực siêu mỏng để bảo vệ màn hình trên các mẫu smartphone gập thế hệ mới. Lớp kính này chỉ dày 3% so với kính thông thường của smartphone.

Giới chuyên gia nhận định, kiểu smartphone gập mới sẽ mang tới nhiều lợi thế hơn Galaxy Fold đời đầu nhờ duy trì được tỷ lệ khung hình 18:9 quen thuộc, đồng thời khai thác vẻ hoài cổ trong thiết kế vỏ sò từ thập niên 90 của thế kỷ trước.

 

Bảo Lam

Theo Gsmarena

loading...