Rosneft nói về các dự án dầu khí ở Venezuela
![]() |
| Chủ tịch Igor Sechin phát biểu tại đại hội cổ đông Rosneft hôm 4/6 |
"Chúng tôi không nghĩ là sản lượng dầu tại các dự án của chúng tôi với PDVSA vào năm 2019 sẽ giảm đáng kể. Năm ngoái, sản lượng tăng 7% tại các mỏ của Rosneft mặc dù trong tình hình khó khăn", Chủ tịch Rosneft, Igor Sechin cho biết tại cuộc họp cổ đông thường niên.
Từ đầu năm đến nay, Rosneft đã tìm cách trấn an về các khoản đầu tư của mình ở Venezuela, quốc gia đang vướng vào một cuộc khủng hoảng chính trị sâu sắc. Một phần của khoản nợ Venezuela - lên tới vài tỷ đô la - với Moscow được trả bằng dầu, theo thỏa thuận giữa PDVSA và Rosneft.
"Khoản nợ của PDVSA (đối với Rosneft) đã giảm vào cuối năm ngoái, từ 2,3 tỷ đô la xuống còn 1,8 tỷ đô la trong quý đầu tiên của năm 2019. Đây là khoản hoàn trả được lên kế hoạch trước đó”, Phó chủ tịch thứ nhất của Rosneft, Pavel Fedorov cho biết.
Hôm 4/6, ông Igor Sechin cũng nói rằng: "Rosneft đang tiếp tục thực hiện dự án phát triển các mỏ ở Kurdistan (Iraq). Giai đoạn thăm dò địa chất được lên kế hoạch trong năm nay".
Ông Sechin cũng cho biết sẽ khởi động một dự án khí đốt chung với BP của Anh vào năm 2020, để khai thác hai khu vực - Kharampourskoye và Festivalnoïe - Khu tự trị Yamalo - Nenets ở Siberia Bắc Cực.
Nh.Thạch
AFP
-
Công ty Thủy điện Quảng Trị chủ động các phương án vận hành an toàn, hiệu quả trong mùa khô 2026
-
Phú Thọ: Tháo gỡ vướng mắc mặt bằng các dự án lưới điện trọng điểm
-
EVNGENCO1 sản xuất 2 tỷ kWh điện trong tháng 2
-
Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đường dây 220kV Trạm cắt 220kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
-
Thúc đẩy triển khai Quy hoạch Điện VIII điều chỉnh: Công nghệ, năng lực và lộ trình cho Việt Nam

