Rạng Đông ra mắt giải pháp chiếu sáng thông minh LED I4.0

20:07 | 27/06/2019

|
Sáng 27/6, Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã tổ chức lễ ra mắt giải pháp chiếu sáng thông minh LED I4.0. Đây là giải pháp chiếu sáng hiện đại, ứng dụng những công nghệ mới nhất về chiếu sáng để phục vụ tốt nhất đời sống vì sức khỏe, hạnh phúc của con người.
giai phap chieu sang ledi 40 vi suc khoe hanh phuc cua con nguoi

Rạng Đông ra mắt giải pháp chiếu sáng thông minh LED I4.0 để phục vụ tốt nhất đời sống vì sức khỏe, hạnh phúc của con người

Theo ông Nguyễn Đoàn Thăng, Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông: Để có được hệ thống và giải pháp chiếu sáng LED của hệ sinh thái số LED I4.0, Rạng Đông đã có truyền thống, bản lĩnh và chiến lược thực hiện thành công 3 cuộc chuyển đổi tầng công nghệ chiếu sáng trong suốt 60 năm qua, đó là từ đèn sợi đốt, chuyển sang đèn phóng điện và 10 năm qua đã chuyển đổi sang tầng công nghệ mới LED.

Đón bắt những thành tựu mới đầu tiên của LED, từ năm 2003 Rạng Đông đã tiếp cận và lựa chọn phân khúc tham gia trong chuỗi sản xuất từ Wafer, Chip LED, bao gói LED và sản phẩm chiếu sáng LED. Sản phẩm LED Rạng Đông đầu tiên ra đời năm 2008, đến nay đã trải qua 12 năm sản phẩm được đánh giá uy tín - tin cậy và giữ vai trò chi phối trên thị trường, xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

Theo số liệu của Hải quan, năm 2018 cả nước có trên 3.600 doanh nghiệp nhập khẩu 334 triệu sản phẩm chiếu sáng LED, riêng Rạng Đông đãtiêu thụ trên 32,9 triệu, chiếm 10% thị trường LED ở Việt Nam. Rạng Đông đã làm chủ công nghệ thiết kế, chế tạo sản phẩm chiếu sáng LED.

Với quy mô lớn và chiếm lĩnh tỉ trọng lớn trên thị trường, sản phẩm chiếu sáng LED Rạng Đông có vai trò lợi thế trong định hướng các tiêu chuẩn LED ở Việt Nam và các lợi thế trong hợp tác với các công ty thực hiện cơ sở hạ tầng mạng kết nối, điều khiển tham gia vào thị trường Smart Lighting.

Từ sản xuất và cung cấp sản phẩm chiếu sáng LED chuyển sang sản xuất và cung cấp Hệ thống và Giải pháp chiếu sáng Xanh - Thông minh - Vì sức khỏe và hạnh phúc con người (Green - Smart - HCL) là chuyển sang một tầng công nghệ mới, công nghệ của thời đại số hóa, hệ sinh thái số hóa và kinh tế số hóa, của thời đại I4.0. Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã xây dựng chiến lược 5 năm chuyển đổi số Công ty với sản phẩm lõi của tầng công nghệ mới là Hệ thống và Giải pháp chiếu sáng LED I4.0.

Là thành viên của 5 Hội liên kết Hội (Hội Tự động Hóa Việt Nam, Hội Điện lực Việt Nam, Hội KH&CNSDNLTK&HQ, Hội Chiếu sáng Việt Nam) trong đó Rạng Đông là đầu mối, là thành viên của ISA các sản phẩm chiếu sáng LED của Rạng Đông có điều kiện bám sát các thành tựu mới nhất của chiếu sáng rắn (SSL) thế giới, những thành tựu của thế giới trong lĩnh vực đang phát triển nóng hiện nay là Smart Lighting và Smart City.

Ngoài mục tiêu có một hệ thống chiếu sáng xanh của các công trình xanh và thông minh (Green - Smart Lighting), chiến lược phát triển của Rạng Đông đặc biệt quan tâm tới mục tiêu “vì sức khỏe và hạnh phúc con người” lấy “con người là trung tâm” (Human Centric Lighting HCL).

Phục vụ mục tiêu đó, ngay từ 2018 Rạng Đông đã đầu tư một dây chuyền bao gói LED dùng cho mục đích nghiên cứu thực nghiệm tại Phòng thí nghiệm chung Rạng Đông - Đại học Bách Khoa đặt tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Rạng Đông cũng là nhà sản xuất đèn LED Panel chiếu cạnh đầu tiên ở thị trường Việt Nam. Kích thước sản phẩm sản xuất hàng loạt đạt tới 600*1200cm, biến từ nguồn sáng điểm trên 50.000cd/m2 sang nguồn sáng điện, độ chói chỉ còn khoảng 5000 cd/m2.

Cho đến nay, Rạng Đông đã cung cấp đồng bộ cho thị trường 52 loại sản phẩm chiếu sáng LED thông minh được gắn với các cảm biến chuyển động, cảm biến quang, điều khiển hẹn giờ, điều khiển cường độ sáng, nhiệt độ màu và thay đổi 3 màu RGB. Doanh số tiêu thụ năm 2018 đạt trên 150 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 6% doanh thu tiêu thụ sản phẩm LED của Công ty.

giai phap chieu sang ledi 40 vi suc khoe hanh phuc cua con nguoiRạng Đông kỷ niệm 55 năm Ngày Bác Hồ về thăm nhà máy
giai phap chieu sang ledi 40 vi suc khoe hanh phuc cua con nguoiÔng chủ Nhựa Rạng Đông “gặt” tiền tỷ, hàng loạt đại gia bất ngờ “thủng túi”

Quang Hưng

loading...