Thứ sáu 28/02/2020 18:17

Rạng Đông kỷ niệm 55 năm Ngày Bác Hồ về thăm nhà máy

14:49 | 27/04/2019

|
Ngày 27/4, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 55 năm Ngày Bác Hồ về thăm nhà máy.
rang dong nhin lai 55 nam ngay bac ho ve tham
"Rạng Đông anh hùng có Bác Hồ" khẩu hiệu luôn được các cán bộ công nhân viên Công ty ghi nhớ

Công ty đã tổ chức Lễ báo và trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Thi đua làm theo lời Bác trong mọi công việc thường xuyên hàng ngày của tất cả mọi người”.

Trong những năm gần đây, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông liên tục được Tổ chức báo cáo xếp hạng Việt Nam Report xếp trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Đặc biệt, Rạng Đông còn được Forbes Việt Nam xếp TOP 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam.

rang dong nhin lai 55 nam ngay bac ho ve tham
Ông Nguyễn Đoàn Thăng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đoàn Thăng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông cho biết: “Để xây dựng đội ngũ tinh, mạnh, chuyên nghiệp trong thời kỳ mới, phong trào thi đua làm theo lời Bác dạy theo phong trào, theo từng đợt cao trào trước đây nay chuyển sang thi đua làm theo lời Bác trong mọi công việc thường xuyên hàng ngày của tất cả mọi người, mà nội dung thiết thực là thực hiện tốt nhất các KPI, PI của từng người, từng bộ phận”.

Nhờ đó, Rạng Đông từ một công ty vớivốn điều lệ ban đầu chỉ có 79,5 tỷ đồng, nay là 115 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 500 tỷ đồng… Đặc biệt, trong 7 năm gần đây Rạng Đông liên tục được Tổ chức báo cáo xếp hạng Việt Nam Report xếp trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, TOP 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam, TOP 1000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, TOP 500 doanh nghiệp Việt Nam thịnh vượng, TOP 100 doanh nghiệp đạt chỉ số năng lực Quản trị tài chính tốt nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam và xếp TOP 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam.

Chỉ tính năm 2018 đã tiêu thụ 32 triệu 900 ngàn sản phẩm đèn LED gấp 2.400 lần, doanh thu 2.211 tỷ gấp 1.500 lần. Tuy nhiên, trong bối cảnh toàn cầu hóa, để cạnh tranh được trên thị trường, CBCN Xưởng LED & Điện tử đã tự thiết kế chế tạo dây chuyền tự động cho riêng mình, nâng cao năng suất một ca từ 3.500 sản phẩm với 21 người lên 7.000 sản phẩm với 17 người, đã cải tiến thiết kế sản phẩm, thay thế vật tư…giảm được giá thành tới 26%; song để phát triển thị phần và tăng trưởng, giá bán phải giảm đi trên 38%. Thị phần tăng, doanh thu tăng nhưng tỷ suất lợi nhuận giảm từ 13,5% xuống còn 9,8%.

Ông Nguyễn Đoàn Thăng khẳng định: Căn cứ mục tiêu chiến lược Công ty 2016 - 2020, Rạng Đông đã mạnh dạn chuyển từ sản xuất sản phẩm mình có thể làm được sang sản xuất sản phẩm thị trường cần, tiến đến định hướng thị hiếu tiêu dùng, thỏa mãn kỳ vọng của khách hàng trong kỷ nguyên số hóa. Cả năm 2019 tập trung nâng cao hệ thống phân phối, dịch vụ chăm sóc khách hàng, phát triển thị trường xuất khẩu và các kênh tiêu thụ hiện đại. Đồng thời chuyển từ Công ty công nghệ sang Công ty công nghệ cao.

Để có được những kết quả như ngày hôm nay, một trong những giải pháp cốt lõi được Rạng Đông chú trọng thực hiện là phát huy nhân tố con người đã được chuyển hóa vào các phong trào thi đua học tập và làm theo lời Bác dạy. Công ty đã tổ chức lại hoạt động của một số bộ máy các đơn vị theo hướng tinh gọn, trách nhiệm rõ ràng, cụ thể cho từng cá nhân chịu trách nhiệm.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã trao thưởng cho nhiều tập thể xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Làm theo lời Bác trong mọi công việc thường xuyên hàng ngày của tất cả mọi người”.

Làm theo lời dạy của Bác năm xưa, cùng với sự cố gắng của cả một tập thể, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đang dần khẳng định mình trên thị trường trong và ngoài nước. Dưới thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Công ty đã không ngừng vươn xa, đưa các sản phẩm mới nhất, hiện đại nhất để đáp ứng với nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dung trên mọi thị trường mà Rạng Đông đang vươn tới để khẳng định mình hơn nữa.

rang dong nhin lai 55 nam ngay bac ho ve thamÔng chủ Nhựa Rạng Đông “gặt” tiền tỷ, hàng loạt đại gia bất ngờ “thủng túi”

Quang Hưng

loading...
  • pvp-ctcp