Ra mắt Công ty An ninh mạng Viettel

15:24 | 12/04/2019

|
Ngày 12/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội đã tổ chức ra mắt Công ty An ninh mạng Viettel với kỳ vọng sẽ trở thành "lá chắn thép" mới của Việt Nam trước các cuộc tấn công mạng.    
viettel ra mat cong ty an ninh mang viettel
Thiếu tướng Lê Đăng Dũng - Quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ ra mắt, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng - Quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết: “Viettel quyết định thành lập Công ty An ninh mạng ngay sau sự ra mắt của Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp (năm 2018) nhằm cam kết, không chỉ các dịch vụ cho từng cá nhân, tất cả các sản phẩm/ dịch vụ của Viettel cung cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp yêu cầu bắt buộc tiêu chí cao nhất về an toàn thông tin, đảm bảo an ninh mạng. Với triết lý kinh doanh "mỗi khách hàng là một cá thể riêng biệt", Viettel cũng sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu về an ninh mạng theo các yêu cầu cụ thể".

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng nhấn mạnh: “Phát triển viễn thông và CNTT là con đường bắt buộc để phát triển xã hội, phát triển quốc gia. Cách duy nhất là chúng ta phải vừa xây, vừa bảo vệ, vừa chống lại các tác hại của nó. Chúng ta không thể để sự “sợ hãi” làm tụt hậu đất nước. Với hệ sinh thái sản phẩm an ninh mạng đa dạng tự phát triển, Công ty An ninh mạng Viettel hiện là chiếc lá chắn thép chắc chắn nhất đối với các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam… Công ty An ninh mạng Viettel phải luôn là số 1 tại Việt Nam trong lĩnh vực này và đến 2030 sẽ lọt top 50 các nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ ATTT hàng đầu thế giới”.

viettel ra mat cong ty an ninh mang viettel
Lễ ra mắt Công ty An ninh mạng Viettel

Công ty An ninh mạng Viettel có nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển chuyên sâu các giải pháp, cung cấp sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin (ATTT). Hệ sinh thái sản phẩm của Công ty An ninh mạng Viettel trải rộng ở các nhóm khách hàng: Chính phủ; Doanh nghiệp lớn; Doanh nghiệp vừa và nhỏ; Khách hàng cá nhân; Khách hàng Viễn thông; Dịch vụ an toàn thông tin. Việc thành lập Công ty An ninh mạng nằm trong bước chuyển dịch chiến lược của Tập đoàn Viettel trong giai đoạn phát triển thứ 4 của mình là kinh doanh toàn cầu và thực hiện sứ mệnh kiến tạo xã hội số.

Ngay tại thời điểm thành lập, Công ty An ninh mạng Viettel đã trở thành đơn vị chuyên về an toàn, an ninh thông tin số 1 Việt Nam về số lượng và chất lượng nhân sự. Công ty hiện đang sở hữu những chuyên gia người Việt hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng, sở hữu nhiều chứng chỉ an toàn thông tin uy tín và danh tiếng được toàn thế giới công nhận như CISSP, CCIE, CEH, Security+... Công ty cũng nắm trong tay thành tích phát hiện gần 100 lỗ hổng 0-day, là những lỗi chưa từng được phát hiện trên thế giới của các hệ thống bảo mật uy tín toàn cầu. Trong đó, nhiều lỗ hổng  tìm ra đã được Google, Facebook, Microsoft vinh danh và trao thưởng.

Hiện tại các sản phẩm của Công ty An ninh mạng Viettel tập trung ở các sản phẩm như: Hệ thống giám sát ATTT tập trung (SOC); Hệ thống giám sát và bảo vệ cho mạng viễn thông, chống lậu cước; Hệ thống giám sát và bảo vệ ứng dụng web trên nền tảng điện toán đám mây; Hệ thống quản lý ATTT cho mạng văn phòng. Cùng các nhóm dịch vụ chính bao gồm: Dịch vụ giám sát và xử lý sự cố ATTT 24/7, Dịch vụ kiểm định đánh giá ATTT cho hệ thống và ứng dụng, Dịch vụ rà soát gỡ bỏ mã độc… 100% các sản phẩm này đều được nghiên cứu, phát triển hoàn toàn bởi đội ngũ nhân sự của công ty. Nhiều sản phẩm trong số đó đã đạt các giải thưởng danh giá trên thế giới như: giải đồng IT World Awards 2016; giải Bạc Stevie Awards 2017; giải thưởng dành cho các hacker mũ trắng trên thế giới như White Hat 9, Snatching The Hat…

Công ty An ninh mạng Viettel hiện đang lãnh trách nhiệm bảo đảm an toàn thông tin cho hạ tầng mạng lưới viễn thông trên toàn cầu của Viettel tại 11 thị trường. Mỗi năm, hệ thống phòng thủ của Công ty An ninh mạng ngăn chặn được hơn 25.000 cuộc tấn công an ninh mạng của tin tặc trên thế giới vào hệ thống của Viettel và khách hàng. Công ty hiện cũng đang cung cấp giải pháp an ninh mạng, rà soát lỗ hổng, ứng cứu và xử lý sự cố cho trên 40 khách hàng là các các bộ, cơ quan ngang bộ như Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế, Bộ Quốc phòng; Tập đoàn/Doanh nghiệp lớn; UBND tỉnh/thành phố tại Việt Nam.

viettel ra mat cong ty an ninh mang viettel120 thí sinh tranh tài tại Vòng chung kết MOS World Championship - Viettel 2019
viettel ra mat cong ty an ninh mang viettelViettel ra mắt Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel
viettel ra mat cong ty an ninh mang viettelPVcomBank và Viettel Post ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
viettel ra mat cong ty an ninh mang viettelPVCFC ký kết hợp tác chiến lược với Viettel

Phú Văn