Quảng Ngãi: Lạc tay lái khi băng qua dòng nước lũ, 3 người gặp nạn
Sáng 30/10, Chủ tịch UBND xã Sơn Tịnh Đặng Xuân Trung thông tin với báo chí, chính quyền địa phương phối hợp với lực lượng chức năng triển khai tìm kiếm và đã tìm thấy thi thể anh L.B.H. bị lũ cuốn trôi.
Theo thông tin từ lực lượng chức năng, khoảng 20 giờ ngày 29/10, anh L.B.H. trong lức làm về đã điều khiển xe máy qua cầu Cống Kiến. Lúc này, mưa lớn nhiều ngày đã khiến mực nước dâng cao, chảy xiết, tràn mạnh qua cầu. Do không làm chủ tay lái và dòng chảy xiết, anh H. bị cuốn trôi xuống dòng nước.
![]() |
| Lực lượng chức năng triển khai tìm người mất tích tại xã Sơn Tịnh. |
Khi phát hiện vụ việc trên, người dân gần đó đã hô hoán và báo chính quyền địa phương. Trong đêm 29/10, lực lượng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an tỉnh Quảng Ngãi cùng lực lượng tại chỗ của xã Sơn Tịnh đã huy động phương tiện, thiết bị để tổ chức tìm kiếm quanh khu vực cầu Cống Kiến. Đến sáng 30/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể anh H.
![]() |
| Nạn nhân L.B.H bị nước cuốn đã được tìm thấy. |
Cũng trong đêm 29/10, tại xã Sơn Hạ, một người đàn ông bị nước lũ cuốn trôi cũng đã được lực lượng chức năng và người đại phương cứu vớt kịp thời khi đang mắc kẹt giữa dòng nước lớn. Được biết, vào khoảng 21 giờ, tại thôn Gò Gạo, một người đàn ông đang bám vào bụi tre giữa dòng nước xiết ở khu vực cầu Xã Trạch may mắn được người dân phát hiện, hô hoán và báo chính quyền địa phương để kịp thời giải cứu. Nhận được tin báo, lực lượng công an xã, dân quân và Ban cán sự thôn đã lập tức triển khai phương án cứu hộ. Sau hơn 30 phút, nạn nhân đã được đưa vào bờ an toàn.
![]() |
| Người đàn ông ở xã Sơn Hạ được lực lượng tìm kiếm cứu lên bờ an toàn. |
Theo đó, người bị mắc kẹt giữa dòng nước xiết là anh Đ.V.T. (trú thôn Gò Gạo, xã Sơn Hạ). Khi lái xe máy chở theo một người bạn đi qua cầu trong lúc nước đang dâng cao. Anh T. cùng bạn khi đến giữa cầu đã mất kiểm soát phương tiện giao thông và dòng nước xiết cuốn ngã cả hai xuống suối. May mắn, người bạn ngồi sau kịp bơi vào bờ và hô hoán nhờ người dân đến ứng cứu anh T. Khi rơi xuống dòn nước xiết, anh T. bị đã bám được vào bụi tre trong hơn 30 phút trước khi được giải cứu. Đến sáng 30/10, lực lượng tìm kiếm cũng tìm thấy chiếc xe máy của anh T. bị nước cuốn trôi tại gần khu vực cầu Xã Trạch.
Phúc Nguyên
-
Mưa lũ gây thiệt hại lớn tại miền Trung - Tây Nguyên
-
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Trung Bộ và Tây Nguyên
-
Ngập lụt diện rộng từ Huế đến Khánh Hòa, nhiều sông vượt báo động 3
-
Nước lũ vượt đỉnh lịch sử, nhiều khu vực ở miền Trung - Tây Nguyên vẫn ngập sâu
-
Thủ tướng chỉ đạo tập trung ứng phó với lũ lớn trên sông ở Tây Nguyên
-
Mưa lũ gây thiệt hại lớn tại miền Trung - Tây Nguyên
-
Ngập lụt diện rộng từ Huế đến Khánh Hòa, nhiều sông vượt báo động 3
-
Nước lũ vượt đỉnh lịch sử, nhiều khu vực ở miền Trung - Tây Nguyên vẫn ngập sâu
-
Mưa lớn kéo dài, hồ thủy điện Đakđrinh và các hồ chứa tại Quảng Ngãi đồng loạt xả điều tiết lũ
-
Thủ tướng chỉ đạo tập trung ứng phó với lũ lớn trên sông ở Tây Nguyên







